BLV Quang Huy: Pháp đã hay còn may, xứng đáng vô địch

World Cup 2018Thứ Hai, 16/07/2018 07:15:00 +07:00

BLV Quang Huy chia sẻ, Pháp đã hay lại còn may và họ xứng đáng vô địch World Cup 2018.

Trận chung kết World Cup 2018 đã khép lại với chiến thắng thuyết phục 4-2 của Pháp trước Croatia để lần thứ 2 đội bóng áo Lam lên ngôi vô địch World Cup, sánh ngang với Uruguay và Argentina.

Nói về chiến thắng này, BLV Quang Huy cho biết: “Ở một góc độ nào đó, tình huống penalty có sự trợ giúp của VAR đã quyết định trận đấu. Nhưng trọng tài thổi đúng và thật nghiệt ngã. Có ai đó nói nếu là kỳ World Cup trước đây thì chẳng thổi quả phạt đền đó nhưng tôi cho rằng Pháp xứng đáng. Họ đã hay lại còn may”.

top

 BLV Quang Huy nhận định Pháp vô địch xứng đáng.

Đặc biệt, BLV Quang Huy khen ngợi hết lời tài cầm quân của HLV Didier Deschamps khi dám thay một cầu thủ quan trọng như N'Golo Kante.

“Tôi phải khẳng định, HLV Didier Deschamps đọc trận đấu giỏi. Đúng lúc Croatia đang ép sân thì ông sẵn sàng thay ngay con bài tẩy Kante. Ở thời điểm Croatia nhao lên thì mắt xích yếu nhất của Pháp chính là Kante. Kante chỉ giỏi "chặt chém" nên gặp những tiền vệ của Croatia là bị chơi bóng ma ngay. Thành ra thay Kante bằng Steven N'Zonzi là rất tỉnh táo. Khi Steven N'Zonzi vào sân thì Pogba, Mbappe hay cả Griezmann đều chơi tốt lên, thông thoáng hẳn phía trên.

Qua World Cup lần này, rút ra một điều, để thành công, con người ta phải đầy khát vọng và luôn mở với những tình huống phát sinh, không bao giờ được phép bám vào những cái cũ, luôn luôn mở ra và đón nhận những phát sinh và xử lý nó, chung sống với nó. Bóng đá vốn là cuộc chơi khắc nghiệt, khó lường. Pháp đủ khả năng làm điều này. Chúng ta có thể tiếc cho Croatia nhưng Pháp vô địch hoàn toàn xứng đáng”, BLV Quang Huy khép lại.

Video: Pháp 4-2 Croatia

Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !