Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

BLV Quang Huy: Nói thẳng ra, Thái Lan hơn Việt Nam 1 bậc

(VTC News) – BLV Quang Huy cho rằng, U23 Việt Nam nên xác định, Thái Lan hơn mình một bậc và sẽ phải tranh chấp suất vào bán kết thứ 2 với Malaysia.

BLV nổi tiếng của nhà đài VTC cho biết: “Thái Lan sẽ dẫn đầu bảng đấu bởi lực lượng của họ đang rất đồng đều, nhuần nhuyễn. U23 Việt Nam cần xác định rõ, họ trên mình một bậc và mình sẽ tranh chấp suất nhì bảng với Malaysia.
              U23 Thái Lan (xanh) có lực lượng đồng đều hơn U23 Việt Nam

U23 Thái Lan (xanh) có lực lượng đồng đều hơn U23 Việt Nam

Ở thời điểm này, U23 Việt Nam và U23 Malaysia nhìn chung ngang ngửa nhau, việc chúng ta đi đến đâu phụ thuộc vào sự chuẩn bị cho giải đấu cộng cả sự may mắn nữa. Nói thẳng ra, Thái Lan có trình độ hơn hẳn các đội bóng trong khu vực, vì vậy, phần còn lại thắng thua với nhau phải có chút may mắn.

U23 Việt Nam mới đây đã thua U23 Thái Lan 1-3 trong một trận giao hữu. Trận thua này không nói lên nhiều điều. Và nói như HLV Miura, khi gặp lại ở một trận đấu chính thức như SEA Games, mọi thứ sẽ khác hoàn toàn.

Sở dĩ HLV Miura tự tin như vậy bởi vào tháng 6 tới tại Singapore, U23 Việt Nam đã được bổ sung những cầu thủ tinh nhuệ hơn.

Tuy nhiên, với nhận định của riêng mình, BLV Quang Huy lại cho rằng, mọi thứ không khác biệt nhiều bởi U23 Thái Lan mà chúng ta đã gặp cũng không phải là 100% sức mạnh hiện tại mà họ có thời điểm ấy.
Clip U23 Việt Nam thất thủ 1-3 trước U23 Thái Lan

“Theo tôi, mình cứ lên xác định đá tốt từng trận một. Và vào đến bán kết cũng đã là tốt rồi!” – BLV Quang Huy chia sẻ.

Nói về hệ thống sân bóng phục vụ cho SEA Games 28, trong đó có mặt sân nhân tạo Jalan Besar có thể làm ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng thi đấu của U23 Việt Nam, BLV Quang Huy cho rằng: “Khó người khó ta thôi!”.

Anh phân tích: “U23 Việt Nam phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, làm quen, thi đấu trên mặt sân nhân tạo. Quá trình chuẩn bị này phải diễn ra trước SEA Games chứ không phải sang Singapore mới làm quen. 

Về luật, việc thi đấu trên sân nhân tạo không có gì sai cả, bản thân cái sân Jalan Besar nó là cỏ nhân tạo bao đời nay chứ không phải đến SEA Games 28 nó mới đưa cỏ nhân tạo vào. Ở châu Âu, mọi thứ đã được chuẩn hóa nhưng đôi khi cũng phải chấp nhận những chuyện như thế này.

Tóm lại, đây là một kiểu “nhập gia tùy tục”. Nó cũng cho thấy sự thích nghi của các cầu thủ chuyên nghiệp. Bằng mọi cách phải có ý thức trang bị cho mình tốt lên để chống chọi với những điều kiện thi đấu khác nhau!”

Hà Thành
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN