BLV Quang Huy: ‘Nên tối ưu hóa sức mạnh tuyển Việt Nam bằng cầu thủ nhập tịch’

Bóng đá Việt NamThứ Hai, 27/04/2020 11:50:00 +07:00
(VTC News) -

BLV Quang Huy cho rằng, tuyển Việt Nam nên tối ưu hóa sức mạnh bằng cầu thủ nhập tịch.

Trong chia sẻ mới đây trên Next Sports, BLV Quang Huy cho rằng, với thực trạng bóng đá Đông Nam Á, cầu thủ nhập tịch sẽ tăng thêm đáng kể sức mạnh các đội tuyển.

“Đến bây giờ số lần vô địch AFF Cup của Singapore vẫn hơn Việt Nam và chắc chắn nguyên nhân thành công của họ đến từ các cầu thủ nhập tịch.

Đầu tiên là một số cầu thủ xuất hiện trong đội hình vô địch Tiger Cup 1998 tại Việt Nam. Tiếp đến giai đoạn 2004 đến 2005, Singapore có một loạt những cầu thủ chất lượng như Fahrudin Mustafic, Daniel Bennett, Agu Casmir… mang lại sự vượt trội cho Singapore. Ngay cả Thái Lan thời điểm đó cũng lép vế trước Singapore. Ở giữa sân, Thonglao không là gì cả trước những cầu thủ chơi tập trung, thông minh, dù không khéo léo nhưng luôn áp sát và rất khỏe kiểu Fahrudin", BLV Quang Huy chia sẻ.

BLV Quang Huy: ‘Nên tối ưu hóa sức mạnh tuyển Việt Nam bằng cầu thủ nhập tịch’ - 1

Fahrudin Mustafic từng mang lại thành công cho bóng đá Singapore.

Với Malaysia, việc dùng cầu thủ nhập tịch cũng đã mang lại kết quả rõ nét. BLV Quang Huy phân tích cụ thể từ trận đấu với Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 trên sân Mỹ Đình.

"Khi Malaysia có những hậu vệ nhập tịch ở hai cánh như là Matthew Davies, Corbin-Ong, tuyển Việt Nam không tấn công biên được nữa. Hai cầu thủ này đứng rất đúng chỗ, rất khỏe. Chúng ta phải có những miếng đánh phụ, bất ngờ như đường chuyền của Quế Ngọc Hải cho Quang Hải mới tiếp cận được để ghi bàn. Nếu họ tiếp tục nhập tịch thì sẽ rất khó cho Việt Nam”, BLV Quang Huy nói.

Theo BLV của đài VTC, chính sách nhập tịch cầu thủ là chính sách đúng với Singapore, Malaysia. Tuy nhiên, ở góc nhìn của riêng anh, các nước như Việt Nam, Indonesia, Thái Lan, con người vốn khéo léo, chơi bóng thông minh thì không cần thiết phải nhập tịch nhiều.

BLV Quang Huy: ‘Nên tối ưu hóa sức mạnh tuyển Việt Nam bằng cầu thủ nhập tịch’ - 2

Samson luôn khao khát được khoác áo ĐT Việt Nam.

Dù vậy, BLV Quang Huy vẫn gợi mở việc tối ưu hóa sức mạnh đội tuyển bằng cầu thủ nhập tịch.

“Những cầu thủ nhập tịch có thể đưa vào đội tuyển để tối ưu hóa sức mạnh thì chúng ta vẫn nên ủng hộ như Samson chẳng hạn. Chúng ta không lo đội tuyển Việt Nam mất chất như các nước khác.

Chính các anh em cầu thủ ở đội tuyển chia sẻ thẳng thắn với tôi rằng, bây giờ hình dung nếu có một người như Samson “quần” ở phía trên của đội tuyển Việt Nam, các cầu thủ phía dưới sẽ nhàn hơn nhiều”, BLV Quang Huy chia sẻ thêm.

Video: Cầu thủ nhập tịch nói về việc khoác áo ĐT Việt Nam

Thiện An
Bình luận
vtc.vn