Kiatisak truyền cảm hứng, lứa Công Phượng tìm lại động lực
  • Zalo

Kiatisak truyền cảm hứng, lứa Công Phượng tìm lại động lực

Bóng đá Việt Nam Thứ Ba, 24/11/2020 09:28:00 +07:00
(VTC News) -

BLV Quang Huy tin rằng sự xuất hiện của Kiatisak sẽ giúp Hoàng Anh Gia Lai có nhiều động lực và cảm hứng thi đấu hơn.

"Hoàng Anh Gia Lai có những cầu thủ trẻ trung đang ở tuổi sung sức, một lứa cầu thủ vàng và bản thân họ cũng rất muốn Kiatisak trở lại phố núi. Lứa tài năng này khi có cảm hứng, họ sẽ làm được những điều rất đặc biệt", BLV Quang Huy nhận định về sự trở lại của Kiatisak Senamuang ở HAGL.

"Zico Thái" sẽ dẫn dắt đội bóng phố núi theo hợp đồng có thời hạn hai năm. Kiatisak vẫn đề cao tính cống hiến về lối chơi cho HAGL, nhưng cũng đặt ra mục tiêu thành tích là cố gắng dự AFC Champions League.

Kiatisak truyền cảm hứng, lứa Công Phượng tìm lại động lực - 1

Kiatisak mang động lực trở lại với HAGL.

Theo BLV Quang Huy, màn tái hợp lần này sẽ giúp lứa Công Phượng tìm lại động lực và cũng giúp Kiatisak chinh phục thách thức mới trong sự nghiệp.

"Mùa trước rất đáng tiếc với HAGL, nếu họ vào nhóm cuối, phải đua trụ hạng thì có thể còn nỗ lực hơn. Họ vào nhóm đầu, trụ hạng sớm nên không còn động lực. Kiatisak về, động lực sẽ trở lại với HAGL và "Zico Thái" cũng có dịp làm mới mình", BLV Quang Huy dự đoán.

"Kiatisak là HLV thành công ở đội tuyển Thái Lan nhưng ở cấp CLB thì chưa quá xuất sắc, chưa nổi trội. Qua thời gian tôi luyện ở đội tuyển, trình độ của Kiatisak có thể đã được nâng lên".

Nói về những kỷ niệm về Kiatisak trong thời gian gắn bó với HAGL trước đây, BLV Quang Huy nhấn mạnh cựu danh thủ Thái Lan là một hình mẫu về tính chuyên nghiệp và quyết tâm phấn đấu. "Zico Thái" có thể trở thành tấm gương cho các cầu thủ của HAGL hiện tại.

"Kaitisak là mẫu cầu thủ chuyên nghiệp đáng mơ ước của bóng đá Đông Nam Á và đến bây giờ anh vẫn là huyền thoại số một", BLV Quang Huy chia sẻ. Vị chuyên gia này nhắc lại câu chuyện Kiatsisak từng có cơ hội sang Anh thi đấu và đã rất quyết tâm học ngoại ngữ, tập ngoài giờ để theo kịp các đồng nghiệp châu Âu.

"Kiatisak là hình mẫu chuyên nghiệp hoàn hảo. Thời anh ta còn thi đấu, lúc chấn thương thì các bài chữa chưa đa dạng như hiện nay. Chỉ với sợi dây buộc vào cột nhà, Kiatisak nghĩ ra nhiều cách, cả việc đọc sách, nói tiếng Việt, đàn hát để đỡ nhàm chán trong lúc tập co duỗi chân", BLV Quang Huy lấy ví dụ.

Minh Ngọc
Bạn có cảm nghĩ gì về "Kiatisak truyền cảm hứng, lứa Công Phượng tìm lại động lực" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin