• Zalo

BLV Quang Huy: Không đột biến, HAGL sẽ thất thủ ở Lạch Tray

Thể thao Thứ Ba, 20/01/2015 09:00:00 +07:00

'HAGL đã bị bắt bài, nếu họ không thay đổi trong cách chơi và tạo ra những đột biết, họ sẽ lại thất thủ ở Lạch Tray' – BLV Quang Huy nhận định.

(VTC News) – “HAGL đã bị bắt bài, nếu họ không thay đổi trong cách chơi và tạo ra những đột biến, họ sẽ lại thất thủ ở Lạch Tray” – BLV Quang Huy nhận định.

“Rõ ràng ưu thế đang nghiêng hẳn về Hải Phòng khi đội bóng này đang mạnh lên và chơi tốt ở cả 3 tuyến. Họ cũng đang quyết tâm tạo khí thế mới cho Lạch Tray và trận đấu với HAGL là cơ hội không thể tốt hơn để làm nóng trở lại chảo lửa này. Chắc chắn khán giả sẽ đến sân rất đông. Đây là trận đấu đáng xem và Hải Phòng có thể thắng cách biệt 2 bàn” – BLV Quang Huy dự đoán.

Cuối tuần trước, Hải Phòng chỉ có được 1 điểm ở sân Nha Trang nhưng họ là đội bóng duy nhất tại V-League 2015 đến thời điểm này chưa bị thủng lưới. Trong khi đó, HAGL thua trận thứ 2 liên tiếp.
HAGL thất bại nếu không tạo đột biến
 HAGL thất bại nếu không tạo đột biến
Nguyên nhân khiến “Gỗ” thua theo phân tích của HLV Vũ Quang Bảo (CLB Thanh Hóa) là do Thanh Hóa đã biết trước được kịch bản trận đấu. HAGL chỉ đá một bài tấn công đơn điệu là bật tường trung lộ nên đã bị bắt bài, đánh chặn.

BLV Quang Huy có đồng quan điểm với HLV Vũ Quang Bảo. Anh phân tích thêm: “HAGL thường vào trận rất chủ động và tìm cách kiểm soát bóng thật nhiều để sau đó dồn ép đối thủ, buộc đối thủ chơi theo cách của họ. Chỉ cần bình tĩnh, không vội vã nhao lên cuốn vào lối chơi của HAGL, các đối thủ sẽ có nhiều phương án để phá”.

Cũng theo BLV Quang Huy sở dĩ HAGL đang dễ bị bắt bài bởi thầy Giôm có vẻ lành quá. Ông chưa thoát khỏi cái bóng của một nhà sư phạm và ông cần thêm thời gian tích lũy mới có thể thích nghi với giải đấu lần đầu tiên ông tham dự như V-League.

“Những người làm công tác huấn luyện trẻ thường mang nặng những kỹ năng sư phạm và không phải ai lên làm HLV cũng có thể làm được. Mọi thứ không thể nói trước nhưng tôi rất hy vọng thầy Giôm sẽ có những thay đổi” – BLV Quang Huy nói.

Ngoài ra, theo phân tích của BLV Quang Huy, HAGL hiện tại là đội bóng non thì non quá, mà già thì chưa tới. “Giá như khi thay máu lực lượng, HAGL giữ lại những cựu binh xuất sắc thì tốt hơn. Chứ những người ở lại như Hoàng Thiên, Văn Long dù nói là có kinh nghiệm V-League nhưng chưa tới tầm. Dù sao thì mục tiêu trụ hạng mùa này của HAGL tôi vẫn khẳng định trong bàn tay họ. Còn có được thành tích nào đó thì rất khó”.

Nhận định về trận SLNA vs B.Bình Dương, BLV Quang Huy khẳng định, SLNA dù vừa có 2 trận đấu tốt và được chơi trên sân nhà cũng sẽ không chống lại được đương kim vô địch V-League. Đơn giản vì lực lượng 2 bên chênh lệch. SLNA vẫn còn mỏng, còn B.Bình Dương thì quá dày.

Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều