BLV Quang Huy: HLV Park Hang Seo muốn biến Tuấn Anh thành 'Pirlo Việt Nam'
  • Zalo

BLV Quang Huy: HLV Park Hang Seo muốn biến Tuấn Anh thành 'Pirlo Việt Nam'

Thể thao Thứ Sáu, 11/10/2019 16:29:00 +07:00

BLV Quang Huy khẳng định ông Park Hang Seo muốn xây dựng Tuấn Anh trở thành “Andrea Pirlo Việt Nam”.

Tuấn Anh một lần nữa được HLV Park Hang Seo chọn đá chính ở ĐT Việt Nam và đây là 3/4 trận gần nhất tiền vệ người Thái Bình ra sân từ đầu.

“Những nỗ lực của Tuấn Anh là rất đáng ghi nhận. Trong 20 phút đầu là khoảng thời gian không dễ dàng với các tiền vệ Việt Nam khi đối phương luôn chơi áp sát”, BLV Quang Tùng bình luận khi Tuấn Anh bình tĩnh thoát perssing trong vòng vây của 3 cầu thủ Malaysia ở giữa sân.

“Phải nói là HLV Park Hang Seo đã tìm ra một năng lực mới của Tuấn Anh. Trước đây chúng ta đều nghĩ rằng, Tuấn Anh phù hợp hơi với vai trò đá lùi sau tiền đạo cao nhất nhưng bây giờ Tuấn Anh có thể chơi như một cầu thủ giữ trọng trách phòng ngự, kết nối ở giữa sân, phía trước các trung vệ”, BLV Quang Tùng chia sẻ tiếp.

Tuan Anh

 Tuấn Anh có một trận đấu hay trước Malaysia. Hình ảnh trên AFC.

BLV Quang Huy khẳng định: “HLV Park Hang Seo đã tìm ra công thức ở giữa sân với bộ đôi tiền vệ trung tâm Hùng Dũng và Tuấn Anh. Tuấn Anh chơi theo kiểu tiền vệ mỏ neo. Sau chấn thương, Tuấn Anh đã rất nỗ lực, vượt qua tất cả để trở lại thành công với lối chơi không chỉ có chất nghệ sĩ mà có cả chất đấu sĩ lúc cần thiết”.

Theo BLV Ngô Quang Tùng, Tuấn Anh không chỉ là người thu dọn ở giữa sân, mà còn có thể phất những đường chuyền ở cự trung bình và dài có độ chính xác cao. Anh dự cảm: “Liệu đó có phải là một Andrea Pirlo của Việt Nam hay không? Chúng ta hãy chờ xem. Nhưng đó là một dự cảm hoàn toàn có cơ sở”.

Đến đây, BLV Quang Huy tiết lộ: “Hình mẫu như Pirlo là điều mà ông Park Hang Seo muốn xây dựng cho Tuấn Anh. Ông ấy đã trao đổi trực tiếp với tôi về chuyện này. Tất nhiên còn tùy vào từng đối thủ, phong độ của đội tuyển ở từng thời điểm”.

Tuan Anh-02 3

Tuấn Anh tranh chấp với Talaha, hình ảnh trên báo Malaysia. 

Thi đấu ấn tượng trong hiệp 1 nhưng Tuấn Anh phải rời sân sau hiệp đấu này. Nhiều người cảm thấy bất ngờ khi ông Park Hang Seo đưa Phạm Đức Huy vào thay thế Tuấn Anh, trong đó có danh thủ Nguyễn Hồng Sơn.

Tuy nhiên, sự thay đổi này là cần thiết khi Tuấn Anh đã phải nén đau để thi đấu những phút cuối hiệp. Tiền vệ của HAGL vì bị đau ở đùi trái.

Trên trang cá nhân của mình, Tuấn Anh trấn an người hâm mộ trước giờ lên đường sang Indonesia rằng anh vẫn ổn. Trong khi đó HLV Park Hang Seo sau trận đấu cho biết chấn thương của Tuấn Anh không nghiêm trọng. Ngày 11/10, đội tuyển sẽ kiểm tra chính xác, cụ thể tình trạng của Tuấn Anh.

Video Việt Nam 1-0 Malaysia

Hà Thành
Bạn có cảm nghĩ gì về "BLV Quang Huy: HLV Park Hang Seo muốn biến Tuấn Anh thành 'Pirlo Việt Nam'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin