BLV Quang Huy: HLV Miura chưa truyền được lửa như ông Calisto

BLV Quang Huy đưa ra những nhận xét về cách HLV Miura dẫn dắt đội tuyển Việt Nam trong trận thua 1-8 trước Man City.

Sau những chê trách về lối đá của ĐTQG từ cộng đồng mạng, đặc biệt là nhiều fan bóng đá chỉ trích ông Miura vì không cho Công Phượng ra sân sớm, người dẫn chương trình đã hỏi ý kiến BLV Vũ Quang Huy về việc chất lượng bóng đá của ĐTQG cũng như V-League đang sa sút, cần phải cải cách toàn diện.


Nhận xét về câu hỏi này, bình luận viên hàng đầu của Việt Nam đã cho biết: “Tôi nghĩ thực ra cũng không nên suy nghĩ tiêu cực như vậy. Các cầu thủ V-League cũng đang nỗ lực để làm giải đấu tốt hơn nhưng phải nói việc để thua 1-8 như hôm qua, đặc biệt là về lối chơi là một điều đáng tiếc. Nó diễn ra vào thời điểm V-League đang đá với mật độ dày khiến các cầu thủ bị quá tải”.
 HLV Miura đáng ra nên cho Công Phượng vào sân sớm hơn (Ảnh: Phạm Thành)

 HLV Miura đáng ra nên cho Công Phượng vào sân sớm hơn (Ảnh: Phạm Thành)

Là một chuyên gia bóng đá thường xuyên bảo vệ cách dùng người của HLV Toshiya Miura, tuy nhiên, ngày 29/7, trong một chương trình truyền hình, BLV Quang Huy đã thực sự không hài lòng với những gì mà đội tuyển Việt Nam đã thể hiện

Chia sẻ quan điểm về việc thay người trong trận đấu giao hữu này, anh chia sẻ quan điểm: “Sự thay người của ông Miura là không hợp lý, nên thay sớm và thay nhiều. Công Vinh đã hết sức rồi cần phải thay sớm hơn. Cần cho những cầu thủ trẻ, khỏe, năng nổ vào sân muốn chứng tỏ khả năng của mình để giúp cải thiện lối chơi. Thú thật tôi tiếc về tỉ số hôm qua và cách chơi hôm qua”.
Clip: BLV Quang Huy nhận xét về HLV Miura
Đánh giá các nhà cầm quân đã dẫn dắt ĐTVN thi đấu thành công nhất, anh Quang Huy cho rằng vẫn là HLV Riedl và ông Calisto. Họ rất hiểu bóng đá châu Âu. Đặc biệt anh cực kỳ ấn tượng với nhà cầm quân người Bồ Đào Nha Henrique Calisto bởi phong cách chỉ đạo mà chiến lược gia này đã thể hiện. Ông thường đứng sát đường biên và trực tiếp truyền lửa cho các học trò để gồng lên thi đấu.

Anh cũng gợi lại trận đấu với Olympic Brazil năm 2008 với thế trận như vậy chỉ để thua 0-2 trước một dàn hảo thủ bao gồm cả ngôi sao Ronaldinho với không ít nhưng tình huống gây sóng gió trước khung thành đội bóng hàng đầu thế giới. BLV kì cựu này cho rằng các HLV đời sau nên nghiên cứu, học hỏi những gì mà “thầy phù thủy” Calisto đã làm được như thế.

Nguồn: Thể thao 247
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN