• Zalo

BLV Quang Huy: HLV Fabio Lopez không tồi nhưng đơn độc ở Thanh Hóa

Bóng đá Việt Nam Thứ Ba, 09/06/2020 06:56:00 +07:00

(VTC News) - BLV Quang Huy và nhà báo Anh Ngọc chia sẻ quan điểm về việc các thủ bỏ phiếu sa thải HLV ở CLB Thanh Hóa.

CLB Thanh Hóa mới đây gây chú ý khi sa thải HLV người Italy Fabio Lopez bằng cách họp toàn đội, lấy ý kiến từ các cầu thủ thông qua bỏ phiếu. 100% các cầu thủ Thanh Hóa đã bỏ phiếu đồng ý sa thải chiến lược gia từng có thời gian làm việc tại CLB AS Roma.

Chia sẻ về cách làm này, BLV Quang Huy cho biết: “Đây là phương pháp mà nhiều nơi đã làm, kể cả trong lẫn ngoài nước và chẳng có gì lạ cả. Có điều, thường người ta dùng ban cán sự của đội tham gia lấy ý kiến. Còn khái niệm cả đội của Thanh Hóa ở đây tôi không rõ chỉ là đội hình chính hay bao gồm cả các cầu thủ dự bị”.

Theo BLV Quang Huy đây cũng chỉ là một hình thức hợp thức hóa mà thôi còn ẩn sâu trong đó, việc chia tay giữa hai bên là điều đã đến lúc phải làm.

BLV Quang Huy: HLV Fabio Lopez không tồi nhưng đơn độc ở Thanh Hóa - 1

HLV Fabio Lopez vừa bị sa thải ở CLB Thanh Hóa.

Chia sẻ thêm lý do Thanh Hóa là nơi không dễ để làm việc với các HLV trong nước và cả nước ngoài, BLV Quang Huy nói: "Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ là người cầu toàn, khi làm bóng đá, ngoài thành tích, ông còn hướng tới niềm tự hào quê hương, yếu tố màu cờ sắc áo. Vì thế có thể với nhiều người, Chủ tịch của đội bóng xứ Thanh đòi hỏi hơi cao.

Nói cho cùng, phán xét điều này rất khó, công lao của bầu Đệ cũng nhiều. Nếu không có bầu Đệ, có thể giờ này Thanh Hóa xuống hạng rồi".

Cũng theo BLV của đài VTC, HLV Lopez trong cảm nhận của anh là người không tồi nhưng không hợp về cách làm và đơn độc ở Thanh Hóa. BLV Quang Huy giữ nguyên quan điểm, ở thời điểm này HLV đội tuyển vẫn là ngoại, còn HLV V-League thì nội phù hợp hơn.

BLV Quang Huy: HLV Fabio Lopez không tồi nhưng đơn độc ở Thanh Hóa - 2

Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ.

Với nhà báo Trương Anh Ngọc, anh cho rằng, cách Thanh Hóa loại bỏ HLV Lopez thể hiện tính dân chủ, nó không phải tạo scandal hay có gì quá đáng cả.

Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất mà nhà báo Anh Ngọc quan tâm là tính ổn định của đội bóng xứ Thanh.

“Thời Đức Thắng dẫn dắt, họ là đội bóng đang lên, có thể vào top 4 nhưng từ khi bầu Đệ quay lại, can thiệp vào chuyên môn, đội bóng chỉ còn mục tiêu trụ hạng. Vậy câu chuyện thực sự ở đây là HLV hay là định hướng của đội bóng.

Fabio Lopez thực ra tôi không biết nhưng cứ nhìn cách Thanh Hóa thay đổi thì HLV Thành Công có thành công ở đây không. Anh ấy sẽ tồn tại ở đây trong bao lâu?

Rõ ràng câu chuyện của Thanh Hóa là câu chuyện định hướng lâu dài, không đơn thuần chỉ là một mùa bóng hay cái tên một HLV nào cả. Tôi có cảm tưởng, Thanh Hóa không có được sự chắc chắn này. Và họ cũng giống như nhiều trường hợp đang gặp khó khăn trên thế giới như MU, AC Milan.

Thanh Hóa, HAGL có những cầu thủ đặt riêng ra hay lên tuyển là thi đấu hay. Nhưng cứ về CLB thì chơi không tốt. Vấn đề nằm ở chỗ đó”, nhà báo Anh Ngọc chia sẻ.

Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều