BLV Quang Huy: 'Hàng thủ tuyển Việt Nam trông chờ vào Quế Ngọc Hải'

(VTC News) - Theo nhận định của BLV Quang Huy, hàng thủ tuyển Việt Nam không mang lại cảm giác yên tâm khi thiếu vắng trung vệ Quế Ngọc Hải.

Trong trận giao hữu Việt Nam 5-2 Triều Tiên, Quế Ngọc Hải không dính chấn thương dứt dây chằng sên mác trước ở cổ chân. Và chính vì sự thiếu vắng Ngọc Hải, tuyển Việt Nam đã để lộ ra nhiều sai sót trong phòng ngự, cả ở trận gặp Triều Tiên và mới nhất là hòa 2-2 trên đất Indonesia.

BLV Quang Huy: 'Hang thu tuyen Viet Nam trong cho vao Que Ngoc Hai' hinh anh 1

 Quế Ngọc Hải đang dính chấn thương khá nặng ở cổ chân (Ảnh: Hoàng Tùng)

Nhận định về hàng phòng ngự của tuyển Việt Nam trong trận giao hữu với Indonesia, BLV Quang Huy nói: "Đúng là hàng thủ vắng Quế Ngọc Hải đã yếu hẳn đi. Bởi Đình Luật phần nào cũng đã 33 tuổi rồi, còn Tiến Thành thì chưa thực sự đẳng cấp".

 
Thiếu Ngọc Hải, hàng thủ tuyển Việt Nam phải còn chấn chỉnh nhiều.

BLV Quang Huy

"Thiếu Ngọc Hải, hàng thủ tuyển Việt Nam phải còn chấn chỉnh nhiều. Quả thật Ngọc Hải là niềm tin số 1 của HLV Hữu Thắng ở vị trí trung vệ. Cho nên đành phải chờ Ngọc Hải trở lại thôi. Khi nào chưa có Hải, khi đó hàng thủ tuyển Việt Nam sẽ chơi rất vất vả".

Khi được hỏi liệu HLV Hữu Thắng có nên gọi bổ sung thêm trung vệ nào không, nhất là khi nhiều ý kiến đang tiếc nuối một trung vệ khác được đánh giá cao là Bùi Tiến Dũng (Viettel) vắng mặt, BLV Quang Huy chia sẻ quan điểm:

"Tôi không có ý kiến gì về việc HLV Hữu Thắng nên bổ sung nhân sự hàng thủ cả. Bản thân ông Thắng cũng từng là trung vệ nên tôi tin những sự lựa chọn hiện tại là rất chuẩn, với Ngọc Hải, Đình Luật, Minh Tùng và Tiến Thành".

"Tiến Dũng tốt nhưng có nhược điểm về thể hình. Để ý kĩ, các tiền đạo trong khu vực đều có thể hình đang dần tốt lên, có lẽ vì thế mà HLV Hữu Thắng ưu tiên những trung vệ có tầm vóc".

BLV Quang Huy: 'Hang thu tuyen Viet Nam trong cho vao Que Ngoc Hai' hinh anh 2

 Tuyển Việt Nam vẫn còn thời gian để cải thiện sức mạnh hướng tới AFF Cup 2016 (Ảnh: H.T)

Nói thêm về tuyển Việt Nam lúc này, BLV Quang Huy khẳng định: "Hiện tại mới đang là chuỗi trận trong giai đoạn tập huấn cho AFF Cup 2016 của tuyển Việt Nam. Chúng ta cũng không thể khẳng định nhiều điều. Trận đấu với Indonesia, hàng thủ trừ Nguyên Mạnh với Đình Luật, những vị trí còn lại chỉ là các phương án dự bị thôi".

"Như ở vị trí hậu vệ biên phải thì Đình Đồng chắc suất chứ không phải Âu Văn Hoàn.

Trận đá với Triều Tiên mới đúng là hàng thủ chính của tuyển Việt Nam, còn trận với Indonesia chỉ là xoay tua, cọ xát.

Cũng vì thế mà chúng ta đừng nên nhận xét sâu. Như cặp trung vệ đúng là gặp nhiều vấn đề ở khâu bọc lót, nhưng qua thời gian tập huấn sắp tới, tôi tin các cầu thủ cũng sẽ gắn bó hơn thôi".

Theo những chẩn đoán y tế mới nhất, chấn thương của Quế Ngọc Hải sẽ phải mất ít nhất 4 tuần mới lành lặn hẳn. Trong khi, thời gian đến AFF Cup 2016 chỉ còn khoảng 6 tuần nữa.

Clip: Indonesia 2-2 Việt Nam

Dự kiến Ngọc Hải vẫn sẽ theo tuyển Việt Nam sang Hàn Quốc tập huấn sắp tới. Lý do được chính HLV Hữu Thắng chia sẻ là để trung vệ sinh năm 1993 có được những điều kiện chăm sóc y tế tốt nhất ở nền bóng đá hàng đầu châu lục.

Hoàng Tùng
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.