BLV Quang Huy: Hà Tĩnh 'vỡ sân', có thể thông cảm được

Bóng đá Việt NamThứ Ba, 16/06/2020 15:48:02 +07:00
(VTC News) -

BLV Quang Huy cho rằng sự cố "vỡ sân" xảy ra ở Hà Tĩnh là điều có thể thông cảm được, thậm chí có mặt tích cực.

Ban tổ chức cần rút kinh nghiệm khi để xảy ra tình trạng cổ động viên vào sân quá đông dẫn đến "vỡ sân" ở trận đấu giữa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Hà Nội FC tuần trước. Sự cố này khiến đội chủ nhà bị phạt 15 triệu đồng, theo quyết định kỷ luật vừa được VFF công bố hôm nay (16/6).

Dù vậy ở một khía cạnh khác, hình ảnh các khán giả đổ về sân Hà Tĩnh, tràn xuống sân cũng cho thấy tình yêu bóng đá của người hâm mộ địa phương này cũng như sức hút của V-League.

BLV Quang Huy: Hà Tĩnh 'vỡ sân', có thể thông cảm được - 1

BTC sân Hà Tĩnh bị phạt 15 triệu đồng do để xảy ra sự cố "vỡ sân".

"Đầu tiên phải nói là nên vui. Có thể hiểu được sự háo hức của khán giả Hà Tĩnh. Điều này vui chứ. Chúng ta cũng phải thấy đây là điều may mắn vì khán giả vào sân như vậy có lúc mất kiểm soát nhưng ơn trời không có chuyện gì đáng tiếc xảy ra", BLV Quang Huy chia sẻ.

"Hà Tĩnh lâu lắm rồi không đăng cai những trận đấu có đông khán giả, không khí sôi sục như thế. Có chuẩn bị tốt cỡ nào thì sự ứng phó của những người chưa bao giờ trải qua chuyện như thế vẫn khác. Họ chưa có gì để rút ra bài học. Có thể thông cảm cho BTC sân Hà Tĩnh.

Việc ngừng trận đấu lúc khán giả vào sân quá đông là hợp lý. Khi bóng lăn trên sân khán giả sẽ quá khích và tạo nên không khí không kiểm soát được".

Đối với cá nhân BLV Quang Huy, sự cố "vỡ sân" ở trận đấu Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Hà Nội FC vòng 4 V-League cũng là một kỷ niệm thú vị. Việc hai đội phải tạm dừng thi đấu đến 20 phút khiến bình luận viên phải tùy cơ ứng biến để giữ khán giả truyền hình trong lúc bóng không lăn.

"Thêm một lần nữa tôi được bình luận một trận đấu có thời gian phải tạm nghỉ. 24 năm bình luận tôi đã gặp khá nhiều lần, lúc thì mất điện, lúc thì vì lý do khác, như trận U23 Việt Nam gặp U23 Myanmar năm ngoái ở Phú Thọ", BLV Quang Huy chia sẻ.

Tiểu Cường
Bình luận
vtc.vn