• Zalo

BLV Quang Huy: FLC Thanh Hóa mời công an điều tra là bảo vệ Thanh Thắng

Thể thao Thứ Ba, 24/10/2017 15:43:00 +07:00

Việc mời cơ quan công an vào cuộc có thể là cách mà ban lãnh đạo FLC Thanh Hóa giúp các cầu thủ ổn định tinh thần.

Sau trận thua Than Quảng Ninh ở vòng 22 V-League, FLC Thanh Hóa và cá nhân thủ môn Thanh Thắng đã nhận rất nhiều chỉ trích và cả những nghi ngờ tiêu cực. Tuy nhiên giới chuyên môn đều cho rằng thất bại của đội bóng xứ Thanh và những sai lầm của các cá nhân thuần túy là lỗi chuyên môn.

Theo BLV Quang Huy, sai sót của thủ môn Thanh Thắng không phải là dấu hiệu tiêu cực. Việc người hâm mộ bóng đá Thanh Hóa nghi ngờ thủ môn đội nhà "bán độ" chỉ là một phản ứng rất tự nhiên.

"Thủ môn Thanh Thắng chỉ mắc lỗi chuyên môn. Nhưng với cổ động viên thì một cầu thủ không phải người tỉnh nhà, lại mắc sai lầm như vậy thì la ó, nghi ngờ là chuyện bình thường", BLV Quang Huy nhận định.

Thanh Thang

Thủ môn Thanh Thắng mắc sai lầm đáng trách khiến FLC Thanh Hóa thua ngược Than Quảng Ninh.

Những lời chỉ trích từ cổ động viên là điều đương nhiên xuất hiện khi đội bóng có kết quả không tốt. Riêng với những cá nhân mắc sai lầm nghiêm trọng, áp lực từ sự nghi ngờ là điều không thể tránh khỏi. Trong những trường hợp như vậy, ban lãnh đạo CLB cần có phản ứng hợp lý để ổn định tình hình nội bộ. 

BLV Quang Huy cho rằng FLC Thanh Hóa đã rất sáng suốt khi đề nghị cơ quan công an điều tra tiêu cực. Việc làm này nghe qua thì có vẻ là cách làm thiếu chuyên nghiệp khi tự làm tăng thêm sự nghi kỵ trong đội bóng. Tuy nhiên cách làm của lãnh đạo đội bóng xứ Thanh có thể mang đến hiệu quả theo hướng tích cực.

"Đội Thanh Hóa làm vậy là nhận thức đúng về vấn đề", BLV Quang Huy chia sẻ.

"Cầu thủ Thanh Hóa từ khắp nơi đến, nhiều thành phần, không phải như Sông Lam Nghệ An hay Gia Lai có lực lượng bản địa nhiều nên khó quản lý hơn. Bởi vậy khi có nghi ngờ thì đó cũng là một cách để giữ yên tinh thần đội và cũng là để bảo vệ Thanh Thắng".

Video: FLC Thanh Hóa thất bại 3-4 trước Than Quảng Ninh

Nhiều khả năng ban lãnh đạo FLC Thanh Hóa mời cơ quan điều tra vào cuộc để dẹp yên dư luận, đảm bảo rằng nội bộ CLB không có tiêu cực. Trong hoàn cảnh thầy trò HLV Ljupko Petrovic đang phải nhận những kết quả không như ý, việc làm này có thể coi là hợp lý.

Trước đó, đích thân chủ tịch FLC Thanh Hóa là ông Doãn Văn Phương đã khẳng định trên truyền thông rằng đội bóng này quyết tâm giành chức vô địch V-League mùa giải 2017. Phát biểu của ông là sự phản bác lại những quan điểm nghi ngờ rằng FLC Thanh Hóa cố tình hụt hơi ở giai đoạn lượt về. 

Minh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều