BLV Quang Huy: Công Phượng không lên U23 Việt Nam là điều bình thường

(VTC News) - BLV Quang Huy cho rằng, nếu Công Phượng không được HLV Miura gọi lên U23 Việt Nam thì cũng là điều hết sức bình thường.

Ngày hôm qua (30/1) đã rộ lên thông tin Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường nhiều khả năng không được HLV Miura triệu tập lên U23 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á tổ chức vào tháng 3 tại Malaysia.

Tuy nhiên, thông tin này thiếu cơ sở vì cả VFF và HAGL phủ nhận chưa có văn bản nào liên quan đến việc triệu tập thành phần dự tuyển U23 Việt Nam. Bản thân HLV Miura cũng chưa có bất cứ phát biểu nào liên quan đến chuyện này.

Theo kế hoạch, phải sau khi vòng 8 V-League 2015 kết thúc, ông thầy người Nhật mới chính thức công bố danh tính 30 cầu thủ "chọn mặt gửi vàng". Điều này đồng nghĩa với việc, cơ hội dành cho Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường vẫn còn nguyên.
              Đấu Than Quảng Ninh là cơ hội lớn để Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường chứng minh khả năng của mình trước HLV Miura (Ảnh: Minh Trần)

Đấu Than Quảng Ninh là cơ hội lớn để Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường chứng minh khả năng của mình trước HLV Miura (Ảnh: Minh Trần)

Tuy nhiên, trong trường hợp Công Phượng và lứa cầu thủ tài năng của HAGL không được gọi lên U23 Việt Nam đợt này, theo BLV Quang Huy thì cũng hãy cứ xem là chuyện bình thường.

"Ở tuổi 23, có rất nhiều cầu thủ đã chứng tỏ được mình ở V-League. Việc tuyển quân của HLV Miura dựa rất nhiều vào phong độ của các cầu thủ đang chơi ở giải quốc nội. Nếu theo tiêu chí này mà ông Miura có gạch tên Công Phượng thì cũng hãy cứ xem là chuyện bình thường.

Công Phượng và lứa cầu thủ trẻ của HAGL cần có thêm thời gian để tích lũy và chứng minh mình ở V-League. Không lên khoác áo U23 Việt Nam đợt này không có nghĩa là cánh cửa SEA Games 28 đã đóng sập lại với họ. Từ nay đến tháng 6, V-League còn trải qua nhiều trận đấu nữa và tôi tin nếu các cầu thủ HAGL thể hiện được năng lực và giữ vững phong độ, họ hoàn toàn có cơ hội".

Chiều nay, trên đường tìm kiếm nhân sự cho U23 Việt Nam, HLV Miura sẽ trở lại sân Pleiku dự khán trận HAGL tiếp Than Quảng Ninh. Chắc chắn sự có mặt của ông thầy người Nhật trên khán đài sẽ là động lực rất lớn để cầu thủ của hai đội chơi hết khả năng có thể.

Đặc biệt, những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường bên phía HAGL sẽ nỗ lực chứng tỏ mình xứng đáng được điền tiên vào danh sách triệu tập thành phần U23 Việt Nam của ông Miura.
Clip Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường cùng tỏa sáng ở V-League

Hà Thành
>> ĐỌC TIẾP...
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh