BLV Quang Huy: 'Có thể Thái Lan cố sắp xếp để được gặp Việt Nam'

Thể thaoThứ Tư, 08/05/2019 17:29:00 +07:00

BLV Quang Huy cho rằng tuyển Thái Lan quyết chứng tỏ sức mạnh trước Việt Nam ở giải giao hữu King's Cup vào tháng 6 tới đây.

King's Cup 2019 có 4 đội tuyển tham dự là Việt Nam, Thái Lan, Ấn Độ và Curacao. Ban đầu có thông tin cho rằng LĐBĐ Thái Lan phân cặp thi đấu dựa trên thứ hạng FIFA, theo đó tuyển Việt Nam sẽ gặp Curacao trận đầu, còn Thái Lan gặp Ấn Đô. Tuy nhiên, Ban tổ chức giải lại quyết định sẽ chia cặp đấu bằng cách bốc thăm ngẫu nhiên. 

Theo kết quả bốc thăm chiều 8/5, đối thủ của đội tuyển Việt Nam ở trận ra quân là chủ nhà Thái Lan. Lần đầu tiên từ khi dẫn dắt tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo sẽ chạm trán Thái Lan. Theo BLV Quang Huy, trận đấu này có tầm vóc lớn hơn một cuộc so tài giao hữu đơn thuần.

Video: U23 Việt Nam 4-0 U23 Thái Lan 

"Đây là trận đấu mang tính tổng kết, báo cáo của hai nền bóng đá. Lâu rồi tuyển Việt Nam và Thái Lan chưa gặp nhau. Thực tế thì U23 Việt Nam và U23 Thái Lan gặp nhau rồi, nhưng hai đội bóng đó chưa đại diện cho sức mạnh của hai nền bóng đá. Cuộc so tài tại King's Cup sẽ rất đặc biệt, nên dù là giao hữu thì thầy trò HLV Park Hang Seo cũng phải chuẩn bị tốt cho giải đấu này để phát huy đầy đủ sức mạnh", BLV Quang Huy nhận định.

Cũng theo BLV Quang Huy, có khả năng chủ nhà Thái Lan chủ động sắp xếp để gặp Việt Nam (thay vì Ấn Độ hay Curacao) ở trận ra quân. "Voi chiến" rất kỳ vọng vào cuộc đối đầu trực tiếp sau khi chứng kiến sự trỗi dậy của Việt Nam dưới thời ông Park.

"Có thể Thái Lan thay đổi thể thức tại King's Cup để sớm được gặp Việt Nam, đấy là ý đồ của họ. Dường như người Thái tổn thương bởi 2 năm qua bóng đá Việt Nam liên tiếp gặt hái thành công, còn Thái Lan có dấu hiệu đi lùi. Đội bóng có biệt danh "Voi chiến" muốn thể hiện đây mới là thực lực thật của họ, còn đội trẻ không cần tính đến. Thái Lan đang có độ cay cú và tổn thương nhất định".

U23 Viet Nam Thai Lan (101) 3

U23 Việt Nam 2 lần đánh bại U23 Thái Lan. 

Cùng với HLV Park Hang Seo, bóng đá Việt Nam đã gặp Thái Lan 2 lần và thắng cả 2. Ở giải giao hữu M-150, U23 Việt Nam thắng U23 Thái Lan 2-1 để đoạt hạng ba chung cuộc, giúp ông thầy người Hàn Quốc giải toả áp lực trước vòng chung kết U23 châu Á 2018. Tại vòng loại U23 châu Á 2019, U23 Việt Nam thắng U23 Thái Lan tới 4-0 để giành ngôi đầu bảng. Tuy nhiên, những trận đấu ở cấp độ ĐTQG sẽ khó khăn và thách thức hơn nhiều.

"Lần đầu gặp Thái Lan ở cấp đội tuyển, HLV Park Hang Seo cần hội tụ đủ yếu tố tốt nhất ở cấp độ đội tuyển để kiểm chứng thực lực", BLV Quang Huy nhận định.

King's Cup 2019 cũng là giải đấu tuyển Việt Nam cần có thành tích tốt để bảo toàn vị trí trong nhóm hạt giống số 2 khi bốc thăm vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Quang Hải cùng các đồng đội đang hơn Palestine 3 điểm. Nếu tuyển Việt Nam thua 2 trận ở King's Cup còn Palestine thắng 2 trận giao hữu, đội bóng áo đỏ sẽ tụt xuống nhóm số 3 và gặp khó khăn nhiều hơn khi bốc thăm chia bảng. 

Hồng Nam

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn