• Zalo

BLV Quang Huy: 'Có nghỉ SEA Games, chắc gì Văn Hậu được đá ở Heerenveen'

Thể thao Thứ Năm, 31/10/2019 15:19:00 +07:00

BLV Quang Huy cho rằng việc được dự SEA Games không hưởng đến cơ hội ra sân của Văn Hậu, miễn là cầu thủ Việt Nam tiếp tục cố gắng.

"Chúng tôi muốn Văn Hậu sẵn sàng cho năm tới hơn. Chúng tôi có thể sắp xếp Văn Hậu vào đội, nhưng cậu ấy sẽ sớm rời đội. Đó là lý do vì sao chúng tôi đang huấn luyện để cậu ấy có thể thi đấu vào năm 2020. Văn Hậu sẽ trở về đội sau kỳ nghỉ đông. Khi đó, Văn Hậu vẫn phải cạnh tranh với cầu thủ khác", HLV Johnny Jansen chia sẻ trên tờ Leeuwarder Courant (Hà Lan).

90 phút trước đội bóng yếu Excelsior Maasluis đêm qua, Văn Hậu không được đá phút nào dù Heerenveen dẫn tới 3-0. Theo giải thích của HLV Jansen, có thể hiểu là Văn Hậu sẽ dự SEA Games vào giai đoạn cuối tháng 11, đầu tháng 12 tới. Do đó, cầu thủ người Việt Nam chưa được tạo điều kiện vào sân. Dường như cơ hội ra sân ở CLB Hà Lan của Văn Hậu trong năm 2019 đã hết.

Van Hau

Văn Hậu làm bạn với ghế dự bị. 

BLV Quang Huy lại có quan điểm ngược lại khi cho rằng việc dự SEA Games không ảnh hưởng đến việc Văn Hậu được thi đấu hay không. "Trong chuyện này thì mỗi người một quan điểm. Với tôi thì một cầu thủ như Văn Hậu, tương lai còn rất dài, thời gian tập luyện, sinh hoạt chuyên nghiệp chưa nhiều. Ở thời điểm này, dự SEA Games là hợp lý. 

Nói vậy thôi, Văn Hậu có không dự SEA Games, chắc gì Heerenveen đã cho đá. Văn Hậu cần tập luyện nhiều hơn. Văn Hậu đá SEA Games là cần thiết vì bóng đá Việt Nam chưa bao giờ vô địch được sân chơi này". 

van hau

Văn Hậu rất quan trọng với bóng đá Việt Nam. 

Văn Hậu sẽ còn 2 trận với Heerenveen trước khi trở về tập trung cùng ĐTQG. Sau khi đá hai trận với UAE và Thái Lan ở vòng loại World Cup, cầu thủ gốc Thái Bình sẽ cùng U22 Việt Nam "tham chiến" tại SEA Games từ cuối tháng 11. Theo BLV Quang Huy, khi trở lại từ U22, Văn Hậu cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa. Cơ hội dành cho cầu thủ gốc Thái Bình là rất rộng mở.

"Văn Hậu còn ít tuổi. Dù không muốn, Hậu cũng phải chấp nhận thôi. Tôi vẫn tự tin là Văn Hậu sớm muộn cũng sẽ được vào sân", BLV Quang Huy nhận định. 

Trở lại Heerenveen vào tháng 12, Văn Hậu sẽ phải thích nghi lại, cạnh tranh với các nhân tố ở hàng phòng ngự để tìm kiếm cơ hội ra sân. Trong bản hợp đồng của Văn Hậu với Heerenveen có cài điều khoản cầu thủ này được ra sân ít nhất 20% số trận cho Heerenveen, tương ứng từ 6 đến 7 trận cả mùa.

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều