• Zalo

BLV Quang Huy: 'Bóng đá Việt Nam mãi nửa tỉnh nửa mê'

Thể thao Thứ Tư, 09/09/2015 07:00:00 +07:00

BLV Quang Huy: Việt Nam thắng 2-1 Đài Loan là một nỗi thất vọng lớn. Bóng đá Việt mãi nửa tỉnh nửa mê

(VTC News) - Chiến thắng 'may mắn đặc biệt' của Đội tuyển Việt Nam, đã phản ánh thực trạng đáng buồn của nền bóng đá Việt Nam hiện tại. 

Sau chiến thắng 2-1 của Việt Nam trước Đài Loan tại vòng loại World Cup 2018, BLV Quang Huy chia sẻ với VTC News rằng: "Đội tuyển thắng quá may mắn. May mắn đặc biệt luôn. Dù biết Đài Loan đã tiến bộ hơn nhiều so với hai trận trước đó gặp Iraq và Thái Lan, nhưng, rõ ràng là lối chơi của Việt Nam thật đáng thất vọng. 
 HLV Miura khó hài lòng sau những chiến thắng khó nhọc vừa rồi (Ảnh: Q.M)
Trận đấu không hề có dấu ấn của HLV Miura. Chơi trên sân khách thì phòng ngự phản công là hợp lý nhưng Việt Nam phản công quá yếu. Cặp đá cánh Thành Lương - Minh Tuấn bị thay ra, Công Vinh thì mờ nhạt", BLV Quang Huy nói thêm. 

BLV nổi tiếng của kênh VTC3 còn thắc mắc tại sao HLV Miura lại không trọng dụng những cầu thủ đang có phong độ tốt. Đặc biệt là các cầu thủ tấn công như Đình Tùng (FLC Thanh Hóa) hay Anh Đức (B.Bình Dương).
Tuy vậy, BLV Quang Huy cũng tỏ ra thông cảm với HLV Miura vì ông gặp trở ngại rất lớn, khi nền bóng đá Việt Nam "mãi nửa tỉnh nửa mê".
"HLV Miura có lý khi ông muốn xây dựng một bộ khung cho đội tuyển. Đó là điều tốt. Tuy nhiên bóng đá Việt Nam không có nền tảng vững vàng để ông Miura làm điều đó trọn vẹn. Chúng ta bấy lâu nay chỉ biết chờ đợi một vài tài năng kiệt xuất. Nhưng tài năng đâu phải lúc nào cũng có. Đội tuyển Việt Nam đang cần một cầu thủ dẫn dắt hàng công như Hồng Sơn. Nhưng bao nhiêu năm mới có một Hồng Sơn?. 
 HLV Miura không thể kéo bóng đá Việt Nam phát triển (Ảnh: Quang Minh)
Tóm lại, giờ đây thắng được trận nào vui trận đó. Chừng nào còn hi vọng về lý thuyết vẫn hi vọng thôi. Thắng lấy niềm vui là chính. Nền bóng đá Việt Nam chập chừng, bập bùng thế này thì kì vọng càng nhiều chỉ càng thêm khổ và tức".
Clip: Đài Loan 1-2 Việt Nam

Chiến thắng 2-1 trước Đài Loan giúp tuyển Việt Nam tạm đứng thứ 3 bảng F vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á với 3 điểm sau 2 lượt đấu. Thái Lan đứng đầu với 7 điểm sau 3 trận. Xếp thứ 2 là Iraq.

Tháng 10, thầy trò Miura sẽ đối đầu với Iraq và Thái Lan tại Mỹ Đình.

Hoàng Tùng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin