• Zalo

BLV Quang Huy: ‘Bộ trưởng Thiện làm Chủ tịch VFF tốt cho bóng đá Việt Nam’

Thể thaoThứ Ba, 31/07/2018 07:00:00 +07:00

Theo BLV Quang Huy, nếu Bộ trưởng Bộ Văn hoá – Thể thao & Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện làm Chủ tịch VFF là tốt cho bóng đá Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện là một trong hai người (cùng Thứ trưởng Lê Khánh Hải) vừa được giới thiệu bổ sung đề cử chức Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) nhiệm kỳ VIII.

Sự xuất hiện của Bộ trưởng Thiện tại ngôi nhà VFF trong bối cảnh hiện tại, khiến ông trở thành ứng viên sáng giá nhất cho chiếc ghế Chủ tịch VFF được nói tới rất nhiều trong thời gian qua.

26 NQM - BO TRUONG THAM DOI TUYEN U23     12 3

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện sẽ tham gia ứng cử Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VIII.

Chia sẻ với VTC News về việc Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện được đề cử Chủ tịch VFF khóa VIII, BLV Quang Huy cho biết: "Lợi thế của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chính là tầm ảnh hưởng vì ông là người đương chức, có uy tín nhất định nên có khả năng tập hợp nguồn lực cho bóng đá Việt Nam. Nhưng gì ông Thiện chỉ đạo cũng sẽ được thực hiện đồng bộ, nhất quán. Tuy nhiên, bất lợi lớn nhất của ông là quỹ thời gian”.

Trước câu hỏi liệu có sự chồng chéo về quản lý nhà nước hay không nếu Bộ trưởng Thiện là Chủ tịch VFF? BLV Quang Huy cho rằng, khi tham gia ứng cử, Bộ trưởng Thiện chắc chắn đã nghiên cứu kỹ các đề án cũng như luật để không vi phạm. Nếu sai luật, sai nguyên tắc, Bộ trưởng Thiện sẽ không tham gia ứng cử.

"Chúng ta nên tách ra làm hai vấn đề khác nhau. Một bên là Bộ chủ quản, một bên là tổ chức xã hội nghề nghiệp. Nói cho cùng, Bộ trưởng đương nhiệm cũng có thể tham gia các hội khác, đâu có chồng chéo gì!”, BLV Quang Huy chia sẻ thêm.

vff 4

VFF cần một minh chủ mới để đưa bóng đá Việt Nam bứt lên.

BLV Quang Huy cũng khẳng định, Bộ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch làm Chủ tịch VFF là giải pháp tốt trong bối cảnh hiện nay.

“Nếu Bộ trưởng Thiện làm Chủ tịch VFF sẽ tốt cho bóng đá Việt Nam. Với vị thế của một Bộ trưởng, nhiều người có khả năng muốn đứng dưới trướng của ông ấy. Nghĩa là ông ấy sẽ tập hợp được lực lượng tốt, làm việc có trách nhiệm và không thể lơ là.

Hy vọng ông ấy có đủ sức khỏe và phân bổ được thời gian hợp lý. Quan trọng nhất ở đây là có sức khỏe để đảm bảo những việc đang làm mà vẫn có đủ thời gian cho bóng đá. Một vấn đề nữa cũng hy vọng là ông ấy sẽ có những chỉ đạo sát sườn trực tiếp chứ không phải một vị to ngất ngưởng ngồi đó còn ở dưới làm và báo cáo lên. Nhất định phải có sự theo dõi, liên lạc hàng ngày để chỉ đạo”, BLV Quang Huy nhấn mạnh.

Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !