BLV Quang Huy: Bầu Đức vẫn đang đi đúng hướng

(VTC News) – Nếu chuyên gia Trịnh Minh Huế chỉ ra 3 thất bại của  bầu Đức thì BLV Quang Huy tỏ ra lạc quan và cho rằng, bầu Đức vẫn đang đi đúng hướng.

HAGL mới đây đã phải nhận thất bại 0-5 tâm phục trước B.Bình Dương trên sân Gò Đậu. Từ trận thua này, nhiều người cảm thấy tiếc cho những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường không còn thi đấu ở V-League, trong khi ở Nhật Bản, Hàn Quốc cơ hội cho những cầu thủ này là không nhiều, và họ có thể bị thui chột tài năng nơi xứ người.
 HAGL đã cứng cáp hơn mùa giải trước (Ảnh: Quang Minh)

 HAGL đã cứng cáp hơn mùa giải trước (Ảnh: Quang Minh)

Trên Tiêu điểm bóng đá Việt Nam số 185, BLV Quang Huy cho rằng, 3 cầu thủ xuất ngoại của HAGL nằm trong hoạch định của CLB. Họ có thể mở mang giao lưu không chỉ trong lĩnh vực bóng đá. 

“Tôi đã từng trăn trở về điều này từ trước khi 3 cầu thủ của HAGL xuất ngoại. Với những gì tôi biết về nền bóng đá Nhật Bản, Hàn Quốc, họ rất khó có suất đá chính. Lúc đó có nhiều người phản ứng tại sao lại bi quan như vậy và sự thực đến giờ là họ rất khó trụ lại để đá chính. 

Mới đây HLV Hữu Thắng thuyết phục bầu Đức rút 3 cầu thủ này về, bởi nếu cứ thế này sẽ ảnh hưởng tới cả ĐT Việt Nam nữa. Đây là những cầu thủ triển vọng của đội tuyển nhưng không có thực tiễn thi đấu ở độ tuổi cần tích lũy sẽ rất nguy hiểm đến khả năng thi đấu của họ.

Ở trong nước, HAGL không có 3 cầu thủ này cũng đang gặp những khó khăn. Tuy nhiên, với những gì tôi đã tường thuật về HAGL, tôi khẳng định, mùa này HAGL không xuống hạng. HAGL sẽ tốt hơn mùa trước bởi lực lượng của họ đã cứng hơn và họ cũng đã có 2 ngoại binh phù hợp với lối chơi. 

HAGL có những căn cơ, tìm những ngoại binh có thể đáp ứng được lối chơi chung của toàn đội. Osmar là một tiền đạo không phải kiểu đuổi theo bóng và sút mà tham gia nhiều vào cách chơi của CLB, Ideguchi thì kinh nghiệm, uyển chuyển giữa sân để giữ nhịp. 

Rõ ràng HAGL có chiến lược lâu dài chứ không phải chạy theo thành tích, vơ bừa để hiệu quả. Đây là cách làm căn cơ” – BLV Quang Huy chia sẻ.

Từ những phân tích trên, BLV của nhà đài VTC cho rằng, về mặt tổng thể, bầu Đức vẫn đang đi đúng hướng. 

“Nếu mà hiểu theo hướng 3 cầu thủ đi du học nhưng lại ngồi dự bị thì có thể nói phần nào đó bầu Đức bị thất bại. Nhưng hiểu theo hướng bầu Đức là HAGL tiếp tục căn cơ thêm một năm nữa để hướng đến những năm sau thì họ đang thành công bởi vì thực sự HAGL đã cứng cáp” – BLV Quang Huy nói.
Tiểu Hàn
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh