• Zalo

BLV Quang Huy: Bầu Đức, bầu Thắng chưa bao giờ cạn tình với bóng đá Việt Nam

Thể thao Thứ Tư, 19/12/2018 07:44:00 +07:00

BLV Quang Huy cho rằng, HAGL dù không đóng góp nhiều cầu thủ ở AFF Cup 2018 nhưng họ vẫn là nguồn cảm hứng của sự thành công của đội tuyển Việt Nam ở giải đấu năm nay.

“Bóng đá Việt Nam trong bước đường chuyển sang chuyên nghiệp, bầu Đức, bầu Thắng và bầu Kiên là 3 ông bầu đầu tiên. Họ đều là những người tâm huyết, có trí tuệ và khi cần đều có sự quyết liệt trong công việc để vượt qua khó khăn, đạt được mục đích của mình”, BLV Quang Huy mở đầu phần chia sẻ về những đóng góp của bầu Đức và bầu Thắng cho bóng đá Việt Nam trong thành công chung của đội tuyển tại sân chơi AFF Cup.

15-vff_ynmh

 Bầu Thắng và bầu Đức những người đóng góp lớn cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

“Ông Võ Quốc Thắng là người đưa HLV Calisto về Việt Nam. Năm 2002, thời điểm chúng ta kết thúc một thế hệ vàng, bắt đầu thế hệ mới và tưởng như thời gian dài nữa mới lọt vào bán kết của giải đấu khu vực nhưng với dàn cầu thủ vô danh, ông Calisto vẫn giúp Việt Nam giành hạng Ba. Đó cũng là một kỳ tích. Chính HLV Calisto là người phát hiện ra những Tài Em, Xuân Thành, Trường Giang…

Chúng ta cũng có thời gian dài nhắc tới cuộc đua gạch – gỗ giữa Đồng Tâm Long An và HAGL và bao giờ cũng khét lẹt. Trước khi chung sức ở VPF, VFF bầu Thắng và bầu Đức là đối thủ của nhau ở V-League. 

Rồi khi cả hai không còn là thế lực tại sân chơi quốc nội nữa họ đã có những biến chuyển. Bầu Thắng đến với mái nhà VPF còn bầu Đức thì ôm mộng đào tạo trẻ.

Phải khẳng định thế này, bầu Đức là người có công nổ phát súng đầu tiên trong việc áp dụng công nghệ đào tạo trẻ về Việt Nam. Trước đây chúng ta cũng có đào tạo trẻ nhưng là kinh nghiệm chủ nghĩa mà thôi. HAGL là lò đầu tiên áp dụng công nghệ đào tạo của nước ngoài và sau họ một loạt các lò như Viettel, Hà Nội, PVF… cũng áp dụng. Những lò cũ như SLNA, Đồng Tháp cũng trở lại với khí thế đào tạo trẻ.

Giải đấu năm nay chúng ta hái quả ngọt bởi một lứa cầu thủ tài năng. Dù cầu thủ HAGL không đóng góp nhiều ở đội tuyển nhưng họ truyền cảm hứng trong việc đào tạo trẻ để một loạt những lò khác, điển hình là lò Hà Nội làm bóng đá trẻ và trở thành nòng cốt  đội tuyển của giải đấu năm nay”, BLV Quang Huy khẳng định.

Trong ngày Việt Nam lên ngôi tại AFF Cup 2018, nhiều người đã đặt dấu hỏi về việc bầu Đức đang ở đâu. Câu trả lời sau đó đã có. Ông Đức cùng bầu Thắng và những người bạn theo dõi trận đấu qua tivi trong một nhà hàng ở Đà Nẵng. Khoảnh khắc bầu Thắng công kênh bầu Đức ăn mừng được chia sẻ nhanh trên mạng xã hội và nhận được rất nhiều lời tri ân của người hâm mộ.

photo1544894956544-1544894956883-crop-15448950450711810969887

Bầu Thắng và bầu Đức theo dõi trận chung kết AFF Cup 2018 qua tivi tại một nhà hàng ở Đà Nẵng. 

Chia sẻ về việc bầu Thắng và bầu Đức không còn đứng mũi chịu sào ở nền bóng đá nước nhà, BLV Quang Tùng cho rằng, nếu nhìn nhận trên góc độ công việc thì việc hai ông bầu này rời khỏi sân khấu bóng đá Việt Nam làm cho chúng cảm thấy thiếu đi nguồn lực, sự ủng hộ cũng như những tác động nhanh, quyết liệt, chính xác.

“Đây là những con người đóng góp hết sức hiệu quả cho bóng đá Việt Nam trong khoảng 20 năm qua. Họ đã có những thành công ở CLB, có ảnh hưởng tới bóng đá nước nhà trong cách điều hành, ứng xử và cuối cùng là những kết quả cụ thể như chức vô địch AFF Cup 2008 và AFF Cup 2018 này.

Bên cạnh những thứ thuộc về đam mê, trách nhiệm, cống hiến thì những nhà doanh nghiệp bỏ công, bỏ của đầu tư cho bóng đá tất nhiên vẫn có những con tính nào đó. Nhưng đặt những con tính ấy sang một bên thì những gì chúng thấy từ những chia sẻ của cộng đồng về họ những ngày qua luôn là một sự ghi nhận.

Tôi tin ở vị thế của một người yêu bóng đá thông thường, việc ngồi cùng những người bạn gần gũi, uống một cốc bia, mặc chiếc áo đỏ sao vàng, vẽ lên mặt một lá cờ và cùng hô “Việt Nam vô địch!” cũng đã là điều rất đáng quý cho bóng đá Việt Nam rồi. Với bầu Đức và bầu Thắng, hành động ấy càng đáng quý hơn. Vậy nên giả sử bầu Đức và bầu Thắng có lui về hậu trường một chút tôi vẫn tin họ còn đầy đủ những gì mong mỏi cho bóng đá nước nhà. Bản thân bầu Đức thực tế vẫn còn cả một CLB, vẫn còn những thứ hàng ngày hàng giờ gần gũi với bóng đá Việt Nam.

Tóm lại, tình cảm, sự chân thành của những ông bầu như ông Đức và ông Thắng chưa bao giờ cạn với bóng đá nước nhà. Họ không nhất thiết họ phải bước ra sân khấu, trở thành những nhân vật chính. Ở phía hậu trường, họ vẫn là những CĐV hết sức đặc biệt, những nhà hảo tâm đặc biệt giúp bóng đá Việt Nam có sự phát triển lâu dài”, BLV Quang Tùng chia sẻ.  

Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều