BLV Quang Huy: 'Bán vé bóng đá online, đi mới thành đường được!'

Thể thaoThứ Năm, 29/11/2018 11:14:00 +07:00

BLV Quang Huy ủng hộ hoàn toàn việc VFF bán vé online dù bước đầu đang gặp nhiều khó khăn, đặc biệt về mặt công nghệ.

Chia sẻ cùng VTC News xung quanh việc bán vé online trận bán kết lượt về AFF Cup 2018 giữa Việt Nam vs Philippines, BLV Quang Huy khẳng định hoàn toàn ủng hộ chủ trương này của Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

QuangHuy

 BLV Quang Huy hoàn toàn ủng hộ chủ trương bán vé online của VFF.

“Cá nhân tôi thấy việc VFF từ bán 3.700 vé online trước đây chuyển sang bán gần 2 vạn vé online cũng đã là sự thay đổi đáng biểu dương rồi. Nhưng cũng giống như một người tập thể lực, muốn tập phải nâng dần khối lượng lên. Không thể đùng một cái tập nặng ngay được, quá tải là điều đương nhiên.

Dù sao, tôi vẫn ủng hộ chủ trương này. Đi mới thành đường. Đây là việc nên làm, kiểu gì cũng phải làm. Hệ thống chưa tốt thì hy vọng Liên đoàn rút kinh nghiệm làm cho tốt. Đất nước này không thiếu thầy, thiếu thợ giỏi để xử lý những vấn đề VFF đang gặp phải. Hy vọng VFF cầu thị và hy vọng chúng ta vào chung kết để VFF sửa sai”.

Đồng quan điểm với BLV Quang Huy, nhà báo Trương Anh Ngọc chia sẻ: “Tôi là một trong những người công khai ủng hộ việc bán vé online và cần phải chấm dứt việc bán vé theo đường công văn. Vì thế có rất nhiều người gọi điện tới tôi nói tại vì tôi mà họ không mua được vé. Ngày trước xếp hàng còn có thể mua được chứ bây giờ thì không làm gì được cả.

Tôi có trả lời rằng, bây giờ công nghệ người ta làm được hết rồi, thế giới người ta còn có bao nhiêu trận World Cup, EURO, các giải đấu khác và người ta làm được hết. Tất nhiên, vẫn có người kêu ca này nọ nhưng họ làm được tại sao chúng ta lại không làm được?

Vấn đề ở đây nằm ở tư duy của bản thân chúng ta, tư duy của người tổ chức bán vé. Tôi nghe nói server của 4 trang web bán vé chỉ cùng một lúc chịu được 5.500 lượt truy cập nhưng ở thời điểm mở bán vé có tới 60.000 đến 70.000 người truy cập thì làm sao server chịu được.

Hôm nay tôi có nghe trên đài Hà Nội phỏng vấn một CĐV lớn tuổi nói rằng, vé online ra nước ngoài mà mua, vé này dành cho người giàu thôi. Ở đây chúng tôi là người già, trẻ em, thương binh… làm sao mua vé online được nên chúng tôi phản đối vé online.

Tôi không đồng tình điều này bởi nó có khác gì phong trào đập phá máy móc của ngày xưa khi mà máy móc được đưa vào để giải phóng sức lao động cho công nhân. Rõ ràng chúng ta phải hướng tới những điều tích cực, tiến bộ ở phía trước. Còn trong câu chuyện này, chỉ có thể tiếp tục rút kinh nghiệm mà thôi”.

Hà Thành

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn