Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

BLV Quang Huy: 90 phút không đủ để Hà Lan hạ Uruguay

(VTC News) - “Sẽ có bàn thắng cho Hà Lan giúp "cơn lốc da cam" vào chung kết. Nhưng để có được bàn thắng đó, các học trò của HLV Bert van Marwijk sẽ phải mất hơn 90 phút” - BLV Quang Huy chia sẻ quan điểm về trận Bán kết 1 của World Cup 2010.


Cape Town như một phần Hà Lan ở châu Phi. Cộng đồng người Ha Lan ở Nam Phi vốn đã chiếm một tỷ lệ rất lớn thì những ngày này, khi đội bóng đến từ đất nước của cối xay gió đang hừng hực tiến bước, dòng người Hà Lan đổ bộ lên Nam Phi càng đông hơn. Một lợi thế rất lớn cho Hà Lan là họ sẽ được thi đấu như trên sân nhà vậy.

  BLV Quang Huy chụp ảnh cùng các CĐV Hà Lan khi anh đang tác nghiệp tại Nam Phi. (Ảnh: VTC News)

BLV Quang Huy chụp ảnh cùng các CĐV Hà Lan khi anh đang tác nghiệp tại Nam Phi. (Ảnh: VTC News)


Tuy nhiên lợi thế này không hẳn đã giúp đội bóng của Van Marwijk áp đảo được đội bóng Nam Mỹ, Uruguay. “Thêm một trận đấu nữa Hà Lan sẽ nhập cuộc chậm rãi và rình rập đối thủ để chờ thời cơ đánh hiểm. Trong khi đó, nhiều khả năng Oscar Tabarez sẽ chỉ đạo các học trò chơi thứ bóng đá lì lợm và có phần tiêu cực như họ đã thể hiện để chiến thắng đối thủ.

Mặt khác vào đến Bán kết đã là thành công ngoài mong đợi của Uruguay, bước tiến này tạo nên một tâm lý rất thoải mái cho các cầu thủ Uruguay khi thi đấu với Hà Lan. Vì thế, 90 phút sẽ là không đủ để Hà Lan hóa giải được Uruguay. Bàn thắng có thể chỉ đến ở hiệp phụ, thậm chí là trong loạt sút luân lưu” - BLV Quang Huy nhận định.

Nói về những nhân tố quan trọng vắng mặt trong trận đấu này, BLV Quang Huy cho biết: “Sự vắng mặt của chân sút Luis Suarez là một bất lợi trên hàng công của Uruguay, song họ vẫn còn Diego Forlan, linh hồn của đội bóng Nam Mỹ tại World Cup lần này. Như thường lệ, vai trò xuyên phá của Forlan lại đặt trong tình trạng ẩn và càng trở nên đơn độc hơn khi Suarez ngồi ngoài. Nhưng Hà Lan cần phải hiểu sự nguy hiểm của Forlan ẩn náu trong cảnh đơn độc. Đó là thời điểm người ta ít để ý đến anh và anh bất thình lình hiện lên, tỏa sáng.

Ở bên kia chiến tuyến, sự vắng mặt của Van der Wiel, đặc biệt là De Jong ở vị trí tiền vệ phòng ngự cũng không hẳn là một lỗ hổng quá lớn. De Zeeuw có thể chơi trọn vai và làm yên tâm những người yêu mến Hà Lan” - BLV Quang Huy kết luận.


Hà Thành (ghi)


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN