Báo Điện tử VTC News

BLV Quang Huy: Chỉ 2 phó đoàn tham dự SEA Games 29 là quá ít

(VTC News) - Theo nhận định của BLV Quang Huy, con số 5 hay 6 phó đoàn là hợp lý hơn cả cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 29 này.

Ngày 29/6, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch (VH,TT&DL) Nguyễn Ngọc Thiện đã ký quyết định thành lập đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) tham dự SEA Games 29 tại Malaysia từ ngày 11/8 đến 1/9 với tổng cộng 693 thành viên, trong đó có 1 trưởng đoàn, 10 phó đoàn, 18 cán bộ, 22 bác sĩ, 32 lãnh đội, 28 chuyên gia và 106 HLV.

Quyết định lập tức gây phản ứng mạnh mẽ trong dư luận khi báo chí cho rằng, đoàn TTVN "lạm phát" chức danh phó đoàn.

BLV Quang Huy: Chi 2 pho doan tham du SEA Games 29 la qua it hinh anh 1

 Số lượng phó đoàn tham dự SEA Games 29 đang là chủ đề gây tranh cãi.

Lý giải cho việc tăng số lượng phó đoàn, Trường đoàn Trần Đức Phấn cho biết: “Danh sách đoàn TTVN dự SEA Games 29 có tới 476 VĐV (264 nam và 212 nữ) của 32 ĐTQG, đến từ nhiều Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia khác nhau. Vậy nên, số lượng phó đoàn đại diện cho các trung tâm, các vụ chức năng của Tổng cục TDTT, Sở VH & TT địa phương… phải tăng lên để đoàn TTVN có thể theo dõi chặt chẽ quá trình thi đấu của từng VĐV, từng đội tuyển”.

Tuy nhiên, theo BLV Quang Huy, con số 10 phó đoàn vẫn là quá nhiều cho Đoàn Thể thao Việt Nam ở sân chơi SEA Games 29 này.

"Bất luận giải thích thế nào, 10 phó đoàn vẫn là quá nhiều đối với đoàn Thể thao Việt Nam. Bản thân các huấn luyện viên giàu kinh nghiệm có thể kiêm thêm cả việc "quản quân", đốc thúc tinh thần các vận động viên ở các đội tuyển, mà không nhất thiết phải có phó đoàn. Trưởng đoàn của môn bóng đá cũng không cần phải là phó đoàn.

Tuy nhiên, chỉ có 2 phó đoàn (theo quy định của ban tổ chức SEA Games 29) lại là ít. Đoàn Thể Thao Việt Nam nên có sự góp mặt của 2 giám đốc sở đến từ hai thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, cộng với 2 giám đốc từ các trung Tâm huấn luyện thể dục thể thao Quốc gia Nhổn và Thủ Đức.

Nhìn chung, con số 5 hay 6 phó đoàn là hợp lý nhất".

Hôm qua, Bộ VH-TT&DL đã có cuộc làm việc với lãnh đạo Tổng cục TDTT về công tác chuẩn bị của đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 29. Theo đó, Tổng cục sẽ tiếp tục rà soát, rồi gửi danh sách lên Bộ.

Trong tuần này, Bộ VH,TT&DL sẽ có câu trả lời chính thức chuyện đi, ở của các Phó đoàn Thể thao Việt Nam.

Dự kiến, ngày 14/7, Tổng cục TDTT sẽ tổ chức họp báo để công bố danh sách, đồng thời trả lời dứt điểm các câu hỏi xung quanh sự việc lùm xùm vừa qua. 

>>> Đọc thêm: BLV Quang Huy: Muốn thắng SEA Games, U22 Việt Nam cần miếng đánh 'tủ'

Hồng Nam
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU