BLV ngồi quán trà đá tường thuật: Chủ tịch CLB Hải Phòng khẳng định làm đúng

Ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch CLB bóng đá Hải Phòng, khẳng định CLB Hải Phòng xử lý đúng ,“không có chuyện đội làm truyền thông của VPF ngồi quán nước làm tường thuật trực tiếp”.

Ông Trần Mạnh Hùng chia sẻ chuyện BLV không được lên cabin trong sân là do sự thiếu sót từ phía đội làm truyền thông của VPF.

CLB Hải Phòng không được VPF Media báo trước

Ông Hùng nói: “Tất cả các trận đấu từ xưa đến giờ trên sân Lạch Tray hoặc bất cứ sân nào của các đội V-League thi đấu đều có thông báo của VPF là BTC giải. Họ thông báo rằng trận này có đài truyền hình nào đến làm việc và làm trực tiếp ở đó, đề nghị CLB hoặc BTC giải bóng đá địa phương phối hợp tạo điều kiện cho làm truyền hình trực tiếp.

BLV ngoi quan tra da tuong thuat: Chu tich CLB Hai Phong khang dinh lam dung hinh anh 1

Bình luận viên VPF ngồi ngoài sân tường thuật

Tôi nhận được văn bản từ VPF chỉ có mấy kênh truyền hình như Bóng đá TV, VTC, Thể thao TV trong danh sách dự kiến, những đơn vị này sẽ làm truyền hình trực tiếp trận Hải Phòng và Sài Gòn FC. Hoàn toàn không có đội truyền hình cáp của VPF”.

Ông Hùng nói tiếp: “Ngày 6/1, bảo vệ của tôi báo cáo lại rằng có 2 xe ô tô chở 2 cuộn cáp to như thùng phi, to bằng cổ tay. Họ xin kéo cáp từ ngoài mặt đường trước sân Lạch Tray vào thẳng khán đài A1. Bảo vệ đã ra ngăn lại thì họ nói kéo cáp để làm tường thuật. Bảo vệ hỏi tiếp là anh có giấy tờ gì không thì họ nói ở bên VPF, chỗ kênh Media YouTube, nhưng về nguyên tắc thì bảo vệ của chúng tôi không cho là đúng rồi.

Anh vào nhà người ta, anh kéo cáp thì phải có VPF giới thiệu xuống, thậm chí kéo cáp thì phải có sơ đồ kéo cáp như thế nào, đi thế nào để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy chứ.

Clip: BLV VPF ngồi ngoài sân làm tường thuật

Đến hôm sau (7/1) thì bảo vệ vẫn không đồng ý, một cậu vào nói với tôi, tôi hỏi cậu ở đâu, cậu ấy bảo ở bên VPF. Thế nhưng, sự thật cậu ấy không phải của VPF mà chỉ là đơn vị nhận thầu kéo đường cáp thôi chứ không phải bên Media.

 
Tôi bảo tôi không thấy anh Chóng nào gọi điện cả, còn các cậu kéo cáp ở đây là không được.

Chủ tịch CLB Hải Phòng

Tôi hỏi tiếp là cậu có giấy tờ gì không? Cậu ấy bảo không và bảo tưởng là anh Chóng (TGĐ VPF Cao Văn Chóng - PV) gọi điện xuống chứ. Tôi bảo tôi không thấy anh Chóng nào gọi điện cả, còn các cậu kéo cáp ở đây là không được. Tôi không đồng ý.

Đến trưa, cậu Chóng có gọi điện cho tôi, cậu ấy bảo là bộ phận kéo cáp chỉ là kéo thuê cho bên đội truyền thông tác nghiệp thôi. Cậu ấy bảo có VPF Media YouTube phối hợp với bên truyền hình cáp này thì nhờ tôi xem có chỗ nào cáp đi sát xuống đất hoặc bờ tường, vừa đảm bảo thẩm mỹ, đảm bảo cả về quy định của địa phương. Cậu Chóng nói rất đàng hoàng thì tôi bảo đồng ý”.

“Nhập gia phải tùy tục”

Thế nhưng, ông Hùng khẳng định không một ai nói với ông rằng sẽ làm tường thuật trực tiếp trên cabin, mà chỉ đơn thuần là xin cho kéo cáp. VPF cũng không đảm bảo giấy tờ thủ tục đúng quy định để mọi việc diễn ra trơn tru ngay từ đầu.   

“Không ai nói về việc lên khán đài A1 vào cabin ngồi để tường thuật cả, hoàn toàn không có việc đó. Cả bên đó, cả bên cậu Chóng cũng không đặt vấn đề với tôi về việc đó.

Đến 15h30 hôm 8/1, tôi vẫn ở trong văn phòng. Họ lại đưa 1 xe đến có 4 hòm rất to, đến đúng cổng A1 thì xuống và xin cho lên cabin để làm tường thuật. Bảo vệ vào báo tôi thì tôi bảo là không được vì không có kế hoạch đó.

BLV ngoi quan tra da tuong thuat: Chu tich CLB Hai Phong khang dinh lam dung hinh anh 2

Chủ tịch CLB Hải Phòng nổi tiếng là người nóng tính 

Ở đây chỉ có kế hoạch của 3 kênh là Bóng đá TV, Thể thao TV và VTC thôi. Trên khán đài A chỉ có một cái cabin đó, nếu không có kế hoạch thì làm sao vào được. Tôi không đồng ý, chứ không phải CLB cố tình gây khó khăn hay làm chuyện gì với bên đó cả.

Các cậu bên truyền thông đó phải hiểu rằng, “nhập gia phải tùy tục”, anh đến sân người ta, làm một chuyện gì cũng cần có thông báo, trao đổi cụ thể kéo cáp ra làm sao, sẽ tường thuật ra sao để tôi còn biết giao cho các bộ phận chuyên môn cùng phối hợp” - Chủ tịch CLB Hải Phòng cương quyết.

BLV ngoi quan tra da tuong thuat: Chu tich CLB Hai Phong khang dinh lam dung hinh anh 3

Trận Hải Phòng vs Sài Gòn FC mở màn mùa giải mới tại sân Lạch Tray (Ảnh: Quang Minh)

Ông Hùng cũng lý giải về thông tin “quan chức đến dự nên không cho vào” là chính xác, còn việc “BLV ngồi quán trà đá” là sai sự thật và cần hiểu đúng bản chất vấn đề:

 
Quan chức xuống dự đông và các anh không có kế hoạch, không được Công ty thông báo thì chúng tôi không cho các anh vào.

“Tôi có nói trong cuộc họp giao ban với đội bảo vệ rằng trận Hải Phòng - Sài Gòn FC là trận khai mạc mùa giải, người trên VFF, còn có cả người của Tổng cục nữa xuống dự khai mạc, rất đông quan chức.

Vì vậy, khán đài A1, khán đài VIP phải làm thật chặt. Chính vì thế nhóm bảo vệ của sân mới nói rằng quan chức xuống dự đông và các anh không có kế hoạch, không được Công ty thông báo thì chúng tôi không cho các anh vào.

Sau đó có một cậu vào tận văn phòng gặp tôi. Trước hết cậu ấy nhận lỗi, nói rằng do kế hoạch làm việc không cụ thể, nên không tìm được tiếng nói chung.

Thế nên giờ nếu không vào được thì nhờ tôi xem có chỗ nào ngồi được thì họ sẽ đấu dây làm luôn tại đó. Tôi bảo là nếu cậu làm ở cửa A1 thì hơi phản cảm vì khán giả đi ra đi vào. Tôi thấy họ để xe màu ở cổng A2 và dây cũng đã kéo đến đó rồi thì bảo các cậu ra đó làm.

Họ đồng ý và họ ra chỗ đó là phòng bảo vệ của CLB tôi làm việc ở đó. Đội bảo vệ trông nom, làm việc, là ở đó. Có mấy cái bàn nhựa thì họ mượn luôn và ngồi ngay gần đuôi xe màu”.

Clip: Hải Phòng 0-1 Sài Gòn FC

Sau những chia sẻ này, Chủ tịch Trần Mạnh Hùng thêm một lần khẳng định: “Tôi khẳng định những lời tôi nói hôm nay là chính xác” và sẵn sàng đối chất với những ai lên tiếng phản biện.

Clip: BLV ngồi làm tường thuật đến tối mịt

>>> Đọc thêm: BLV ngồi quán trà đá tường thuật trực tiếp trận Hải Phòng vs Sài Gòn FC

Bình luận