BLV Anh Ngọc: Bầu Hiển tặng cả đội bóng, lấy gì đảm bảo hết bóng đá nghĩa tình
  • Zalo

BLV Anh Ngọc: Bầu Hiển tặng cả đội bóng, lấy gì đảm bảo hết bóng đá nghĩa tình

Bóng đá Việt Nam Thứ Năm, 21/05/2020 14:48:00 +07:00
(VTC News) -

BLV Anh Ngọc cho rằng rất khó đảm bảo không có xung đột lợi ích khi một ông chủ ảnh hưởng đến nhiều đội bóng.

Chuyện bầu Hiển "tặng" đội U21 Hà Nội cho Phú Thọ đang gây nhiều tranh cãi. Theo các chuyên gia giàu kinh nghiệm như BLV Quang Huy và BLV Quang Tùng, việc chuyển giao này tốt cho các cầu thủ trẻ (trên phương diện chuyên môn bóng đá), do hiện nay nhiều cầu thủ đang thiếu sân chơi, đất diễn để phát triển.

Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn trên chương trình Football Reaction của Next Sports, BLV Trương Anh Ngọc lại cho rằng việc "tặng" đội bóng là khái niệm ít khi xuất hiện ở những nền bóng đá phát triển. Các đội bóng khác trên thế giới có thừa mứa cầu thủ thì cũng chỉ cho mượn, chứ chưa từng thấy... tặng nguyên cả đội bao giờ. 

BLV Anh Ngọc: Bầu Hiển tặng cả đội bóng, lấy gì đảm bảo hết bóng đá nghĩa tình - 1

Bầu Hiển tặng đội U21 Hà Nội cho Phú Thọ. 

BLV Anh Ngọc khẳng định sẽ có vấn đề xung đột lợi ích nếu một ông chủ ảnh hưởng tới quá nhiều CLB. 

"Lãnh đạo VFF nói không có vấn đề gì về mặt quy chế, hay sẽ không có chuyện tiêu cực xảy ra nếu Phú Thọ FC lên hạng V-League và gặp Hà Nội FC. Tôi có quan điểm khác. Bóng đá chúng ta có đặc thù khác. Một ông chủ ảnh hưởng đến quá nhiều đội bóng ở cùng một hạng, chứ chưa nói đến các hạng khác nhau, thì về sau lên hạng, chuyện gì sẽ xảy ra. Tôi chưa từng chứng kiến chuyện tương tự ở những nền bóng đá được gọi là chuyên nghiệp. 

Trường hợp của bầu Hiển có ảnh hưởng đến nhiều đội khiến bức tranh bóng đá chuyên nghiệp không thực sự đẹp, hoàn hảo và chuyên nghiệp. Tôi có một chút gờn gợn đến chuyện tặng đội bóng, vì ảnh hưởng của bầu Hiển xuống cả hạng dưới rồi, lên hạng thì đá thế nào, có tình thương mến thương không?

Chúng ta từng chứng kiến những câu chuyện "vay, trả" trong nhiều năm trước rồi, ảnh hưởng của điều đó đến bóng đá khiến chúng ta lo sợ sẽ trở lại. Lấy gì đảm bảo không có xung đột lợi ích khi một ông chủ ảnh hưởng đến nhiều đội trong cùng một hạng, chưa nói đến đội bóng ấy về sau lên hạng nữa", BLV Anh Ngọc đặt vấn đề. 

Trước đó, trả lời VTC News, lãnh đạo VFF cho rằng không có vấn đề gì với chuyện bầu Hiển tặng đội cho Phú Thọ.

Vị này cho rằng khi đội bóng đã có tổ chức, pháp nhân mới, họ sẽ chịu sự quản lý theo các quy định của tổ chức, pháp nhân mới này. Những cầu thủ này có thể hôm nay đá cho Hà Nội FC, ngày mai đá cho Sài Gòn FC là chuyện rất bình thường.

"Không nên đặt vấn đề theo tính cá nhân, mà phải nhìn theo hướng pháp nhân đội bóng. Còn cầu thủ nay đá đội này, mai đá đội khác là rất bình thường", quan chức này cho hay.

BLV Anh Ngọc: Bầu Hiển tặng cả đội bóng, lấy gì đảm bảo hết bóng đá nghĩa tình - 2

HLV Dương Hồng Sơn dẫn dắt Phú Thọ FC. 

Phú Thọ FC sẽ chơi ở giải hạng Nhì và đặt mục tiêu thăng hạng Nhất. Hiện những đội bóng được đồn đoán là "có liên quan" đến bầu Hiển đang chơi ở V-League có SHB Đà Nẵng, Quang Nam và Than Quảng Ninh. Riêng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Phú Thọ FC (trước đó là Sài Gòn FC) thừa hưởng gần như toàn bộ lớp trẻ của Hà Nội. 

Hạ Nhiên
Bạn có cảm nghĩ gì về "BLV Anh Ngọc: Bầu Hiển tặng cả đội bóng, lấy gì đảm bảo hết bóng đá nghĩa tình" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin