Blogger bình luận về lương chồng, vợ Thủ tướng Lý Hiển Long lên Facebook đáp trả
  • Zalo

Blogger bình luận về lương chồng, vợ Thủ tướng Lý Hiển Long lên Facebook đáp trả

Thế giới Thứ Năm, 22/08/2019 07:03:00 +07:00

Vợ Thủ tướng Lý Hiển Long lên tiếng đáp trả sau khi có những so sánh về lương bổng của ông với các nhà lãnh đạo khác.

"Hệ thống tiền lương của Singapore nổi bật vì không có bất cứ đặc quyền nào trong văn phòng, không có lương hưu hoặc lợi ích nào khác sau khi kết thúc nhiệm kỳ", bà Hà Tinh, phu nhân Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long viết trên facebook hôm 21/8. 

Tuyên bố này đáp trả bài đăng của blogger nổi tiếng Seedly của Singapore so sánh lương của ông Lý với Tổng thống Mỹ Donald Trump, lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam và nhiều nguyên thủ khác. 

thu tuong ly hien long

 Thủ tướng Lý Hiển Long và phu nhân Hà Tinh. (Ảnh: Mothership)

"Hầu hết, dù không phải tất cả các nguyên thủ đều có nhiều đặc quyền khác trong nhiệm kỳ như quản gia, thợ cắt tóc, các chuyến bay miễn phí trên các hãng hàng không, thậm chí là các kỳ nghỉ cùng gia đình. Khá nhiều trường hợp Tổng thống sẽ được hưởng các đặc quyền sau khi kết thúc nhiệm kỳ", bà nhấn mạnh. 

Theo trang web của chính phủ Singapore, mức lương mà Thủ tướng Lý Hiển Long nhận được 1 năm là 1,6 triệu USD, bao gồm tiền thưởng. 

Trong khi đó, thu nhập của Tổng thống Trump là 400,000 USD/năm, của lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam là 568,400 USD/năm. 

Mức lương của Thủ tướng Lý Hiển Long từng có thời điểm chạm mốc 2,2 triệu USD/năm 2007. Tuy nhiên, đảo quốc sư tử cắt giảm lương của ông và nhiều thành viên trong chính phủ sau những chỉ trích về việc nội các nước này được trả lương quá cao trong bối cảnh nền kinh tế gặp khó khăn. 

Dù vậy, ông Lý Hiển Long vẫn là lãnh đạo nhận lương cao nhất thế giới hiện nay. Chính phủ Singapore khẳng định việc trả lương cao là cần thiết để thu hút nhân tài và ngăn chặn tham nhũng.

Song Hy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Blogger bình luận về lương chồng, vợ Thủ tướng Lý Hiển Long lên Facebook đáp trả" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin