• Zalo

Blanc chỉ mong ĐT Pháp vượt qua vòng bảng EURO 2012

Tổng hợp Chủ Nhật, 27/05/2012 01:00:00 +07:00

Trong một cuộc họp báo cách đây ít ngày, HLV của ĐT Pháp, Laurent Blanc đã thừa nhận mục tiêu của ông và các học trò là vượt qua vòng đấu bảng tại EURO 2012.

(VTC News) – Trong một cuộc họp báo cách đây ít ngày, HLV của ĐT Pháp, Laurent Blanc đã thừa nhận mục tiêu của ông và các học trò là vượt qua vòng đấu bảng tại EURO 2012.

Thất bại đau đớn ở EURO 2008 và World Cup 2010 của ĐT Pháp khiến HLV Laurent Blanc tỏ ra bi quan tại giải đấu cao nhất châu Âu mùa Hè này. Theo đó, cựu HLV của Bordeaux cho rằng chỉ có kẻ ngốc mới kỳ vọng quá nhiều vào Les Bleus ở Ba Lan-Ukraina.

Blanc "tự ti" về ĐT Pháp.

“Chúng tôi chỉ hi vọng mình có mặt tại tứ kết. Đó là mục tiêu đầu tiên của Pháp. Tôi xin nhắc nhở mọi người rằng 2 giải đấu quốc tế gần đây mà Pháp tham dự, chúng ta đều không qua được vòng bảng. Đó là sự thật”, HLV Blanc chia sẻ thành thật một cách “tự ti”.

Chia sẻ về quan điểm của mình trong lối chơi của Les Bleus tại EURO sắp tới, chiến lược gia này cho hay: “Chúng tôi cần làm việc nhiều hơn nữa để cải thiện kỹ thuật. Chúng tôi muốn phát triển lối chơi khi có bóng. Những trận giao hữu hồi tháng 11 không mang lại nhiều hiệu quả. Pháp cần tăng cường khả năng kiểm soát bóng. Điều này là rất tốt tại chiến dịch vòng bảng nhưng nó đã không còn như vậy nữa”.

Trong khi bi quan về đội bóng của đất nước hình lục lăng mà ông đang nắm giữ, Blanc lại đánh giá rất cao ĐKVĐ Tây Ban Nha. Theo đó, Blanc “đặt cửa” vô địch cho đội bóng xứ đấu bò.

Phát biểu trong cuộc họp báo, ông nói: “Tây Ban Nha, tôi có thể thấy họ sẽ lại giành chức vô địch”, HLV Blanc nói, “Nhưng tôi không thể nói điều tương tự với chúng ta. Tây Ban Nha đều nhỉnh hơn tất cả các đội khác. Tuy nhiên sau vòng bảng, mỗi trận đấu sẽ là một trận chung kết và bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. Đức và Hà Lan cũng là những đội rất mạnh”.

Tại EURO 2012 này, ĐT Pháp nằm ở bảng D được đánh giá nhiều bất trắc với sự góp mặt của nước chủ nhà Ukraina, Anh và Thụy Điển. Les Bleus sẽ đá giao hữu với Iceland vào cuối tuần này trước khi đối đầu Anh trong trận mở màn EURO 2012 vào ngày 11/6.

Trần Chân

Bạn có cảm nghĩ gì về "Blanc chỉ mong ĐT Pháp vượt qua vòng bảng EURO 2012" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin