BlackBerry Message 6.0 gây ấn tượng mạnh

(VTC News) - Research In Motion (RIM) đã quyết định thay đổi và phổ biến ứng dụng Messenger cho dòng điện thoại BlackBerry của hãng bằng việc tung ra BlackBerrry Message (BBM) 6.0.

Cuối cùng thì sau những ngày mong đợi, những người hâm mộ trung thành của BlackBerry đã có thể có được bản cập nhật ứng dụng tin nhắn tức thời cho “chú dế” thân yêu của mình.

Ứng dụng chat BlackBerry Message 6.0 đã sẵn sàng
cho người dùng 

BBM 6.0 được trang bị thêm nhiều tính năng vượt trội. Đầu tiên và trước hết phải kể đến là tính năng kết nối xã hội được tăng cường cho phép các ứng dụng của bên thứ ba tương tác với danh sách liên lạc và hồ sơ cá nhân trong BBM. Một ví dụ hoàn hảo là ứng dụng Foursquare mới được cập nhật gần đây.

FourSquare là một cách thức chia sẻ giữa người dùng với bạn bè của họ. Ứng dụng này tận dụng thiết bị định vị GPS trong điện thoại của người sử dụng, xác định những nơi kinh doanh, nhà hàng, sự kiện gần đó, và người dùng có thể chia sẻ những thông tin này cho bạn bè trên dòng trạng thái (status) của BBM giống như bạn chia sẻ các cập nhật trên Facebook hay Twitter.

Một loạt các ứng dụng khác cũng sẽ được tương thích, trong đó tất nhiên là không thể thiếu mặt Wikitude - ứng dụng hiện đã có sẵn trên thiết bị RIM OS 7 giúp người dùng có thể nhìn thấy tất cả các bạn bè trong BBM của mình ở thực tế. Bạn chỉ cần hướng máy ảnh điện thoại về bất kỳ hướng nào, điện thoại sẽ nhận diện và chỉ ra người nào có trong danh sách liên lạc của bạn nếu người đó có mặt tại hướng máy ảnh của bạn chỉ tới.

BBM 6.0 còn có một vài tính năng khác như chia sẻ vị trí, podcast (blog audio trực tuyến), và các liên kết nhóm bạn bè, cũng như gửi đi lịch các cuộc hẹn.

Trên thực tế, BBM 6.0 đã thay đổi trò chơi đối với cả nhà phát triển ứng dụng và người dùng cuối. Ứng dụng mới này cho phép các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng bằng cách sử dụng các hàm API BBM tưng ứng giúp người dùng tương tác với nhau trong các ứng dụng kết nối BBM. Ví dụ, khi có trò chơi mới được tạo ra, người chơi có thể mời những người dùng liên hệ trong nhóm BBM tham gia cùng hoặc có thể trò chuyện với họ mà không cần phải thoát ra khỏi trò chơi.

BBM 6 cũng hỗ trợ việc khám phá ứng dụng bằng cách cho phép người dùng xem và thậm chí tải ứng dụng về từ hồ sơ bạn bè của mình. "Đây là một cơ hội cho các nhà phát triển để tận dụng tính chất nhắn tin của dịch vụ BBM," ông Alistair Mitchell, Phó chủ tịch nhóm Dịch vụ tích hợp và nền tảng BBM của RIM cho biết. Hơn nữa, Mitchell còn nói rằng RIM "đã bắt đầu làm việc với các đối tác phát triển khác nhau, những người sẽ đưa các ứng dụng BBM kết nối với BlackBerry App World trong tuần này."

Tuy nhiên, RIM cũng sẽ phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ các hệ thống nhắn tin đối thủ đang cố gắng giành lấy vương miện của BBM trong lĩnh vực này. Ứng dụng của các bên thứ ba khác cho Android và iOS đều đã được tung ra. Apple cũng đã sẵn sàng phát hành iMessage trong 5 iOS - hệ thống IM hỗ trợ văn bản, hình ảnh và trò chuyện đa phương tiện.

Bên cạnh đó, với khách hàng gửi tin nhắn điện thoại di động ngay lập tức, BBM vẫn chưa thực sự đáng giá đủ khiến họ khát khao muốn có ngay cho chiếc điện thoại của mình. Bởi lẽ, dù là nhanh chóng và an toàn, nhưng ngay cả một ứng dụng đơn giản như Google Talk cũng có cùng một mức độ hội nhập sổ danh bạ và các tính năng nền tảng tương tự. Do đó, tập trung hơn vào các lựa chọn bên thứ ba như WhatsApp sẽ giúp BBM có giá trị hơn đối với nhóm người dùng chat.

BBM 6.0 đã có trên trang web chính thức của BlackBerry và người dùng có thể tải ứng dụng này cũng như các ứng dụng kết nối BBM sau đó từ gian ứng dụng BlackBerry App World.

Ứng dụng FourSquare 

Ứng dụng Wikitude 


Bình Chi (theo Slashgear)

» Cách đặt password cho file Excel
» Thành công và thất bại của Google trong năm 2011
» Tranh cãi về việc điện thoại di động gây ung thư
» Top 7 sự kiện công nghệ nổi bật tuần qua
» Xuất hiện hình ảnh chính thức Galaxy S2 trắng
» Lính mới Dell Streak 10 Pro chính thức xuất quân
» Dế chạy WP7 Mango đồng loạt ra quân “chiến” iPhone 5
» 5 triệu chiếc Galaxy S 2 bán hết trong 85 ngày
» Sony lỗ nặng sau dư âm động đất tại Nhật
» Hacker tấn công mạng Hàn Quốc

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN