BKAV đạo hình minh họa cho tính năng chụp ảnh của Bphone?

Kinh tếThứ Ba, 26/05/2015 02:45:00 +07:00

BKAV bị nghi ngờ đã sử dụng hình lấy trên mạng nhằm minh họa cho tính năng chụp ảnh trước lấy nét sau của Bphone.

(VTC News) - BKAV bị nghi ngờ đã sử dụng hình ảnh lấy trên mạng nhằm minh họa cho tính năng chụp ảnh trước lấy nét sau của Bphone.

Ngay sau khi buổi ra mắt Bphone kết thúc, trên một diễn đàn công nghệ xuất hiện cáo buộc cho rằng, Bkav đã lấy một hình trên mạng nhằm minh họa cho tính năng chụp trước lấy nét sau của chiếc điện thoại này. 
Bức ảnh trong buổi giới thiệu Bphone 
Cụ thể, người đưa ra cáo buộc trên cho rằng, thay vì sử dụng hình được chụp từ Bphone thì Bkav lại lấy một bức hình trên mạng, sau đó chỉnh sửa qua Photoshop rồi mang trình chiếu tới người xem trong sự kiện. Được biết, bức hình gốc mà người này đưa ra đã xuất hiện trên mạng từ tận thời điểm 2013 và có rất nhiều chi tiết giống với hình minh họa của Bphone.


Bức ảnh gốc do cư dân mạng đưa ra 
Cư dân mạng cũng có nhiều ý kiến trái chiều về sự cố này. Một bên thì cho rằng điều quan trọng là Bphone có tính năng chụp hình lấy nét hay không chứ hình minh họa trong buổi giới thiệu không quá quan trọng. Phía phản đối lại cho rằng, Bkav cần trung thực hơn với người dùng khi quảng bá về sản phẩm của mình.


VTC News đã trao đổi vấn đề này với ông Vũ Thanh Thắng, phó Chủ tịch mảng phần cứng của Bkav. Ông Thắng cũng khá bất ngờ khi biết điều này và cho hay sẽ xác minh lại với bộ phận tổ chức sự kiện buổi ra mắt ngày hôm nay.

Xem video quảng cáo mới nhất về âm thanh của Bphone:

Nguồn: Bkav

Lê Vy
Bình luận
vtc.vn