BK2 Vietnam Idol: Đêm nhạc của nhan sắc và cá tính

Văn hóa - Giải tríThứ Bảy, 22/09/2012 08:20:00 +07:00

(VTC News) - Các cô gái đã có một liveshow hấp dẫn với nhiều màu sắc âm nhạc và cá tính của riêng mình.

(VTC News) - Các cô gái đã có một liveshow hấp dẫn với nhiều màu sắc âm nhạc và cá tính của riêng mình. 2 gương mặt xuất sắc nhất đêm thi là Hoàng Quyên và Thu Hà, tấm vé đi tiếp vào vòng trong không phải quá khó với họ.

Bán kết 2 Vietnam Idol 2012 đã diễn ra tối qua (21/9) tại TP.HCM với sự tranh tài của 8 cô gái: Nguyễn Thu Hà, Nguyễn Thị Bảo Trâm, Trần Huỳnh Thanh Trúc, Lê Huệ Thương, Cao Thanh Thảo My, Nguyễn Hương Giang, Hoàng Quyên và Trần Thanh Huyền.

Trước phần trình diễn của các thí sinh, BGK đã có màn hài hước đả kích các trang web chia sẻ nhạc trái phép. Nhạc sĩ Quốc Trung hứa sẽ làm album cho bất kì thí sinh nào trong Top 16 Vietnam Idol 2012 nhưng nhấn mạnh với điều kiện là không còn thấy trang web chia sẻ trái phép nào và Quang Dũng hài hước đáp lại “Có lẽ lúc ấy anh Quốc Trung 90 tuổi rồi” (cười).

BGK: Quốc Trung, Quang Dũng, Mỹ Tâm 

Mở màn đêm thi là phần trình diễn của thí sinh Nguyễn Thu Hà với ca khúc Đường về xa xôi (sáng tác Thanh Bùi). Là người mở màn nhưng Thu Hà rất tự tin và hoàn toàn làm chủ sân khấu. Cô còn đi xuống dưới để gần hơn với khán giả. Có chất giọng, kỹ thuật thanh nhạc khi nền tảng xuất thân từ ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, Thu Hà làm chủ được giọng hát và xử lý ca khúc khá tốt. Thu Hà cũng có những đoạn phiêu ấn tượng.

“Em hát như là cơ hội cuối cùng nhưng có điều em bỏ qua tất cả sự cay cú, thắng thua, coi như đêm diễn của em thì tôi nghĩ rất thành công” là nhận xét của GK Quốc Trung.

Mỹ Tâm cho rằng đọc được áp lực trong đôi mắt Thu Hà nhưng cô đã giấu nó và làm rất tốt, còn Quang Dũng lại muốn Thu Hà có cái gì quái hơn hoặc hớ hênh hơn để…đăng báo nhưng được Quốc Trung can “cái đó em đủ rồi, thôi dừng có dụ”.

Nguyễn Thu Hà 

Tiếp đó là phần thi của thí sinh gây chú ý từ vòng thử giọng bằng ca khúc Thu cạnNguyễn Thị Bảo Trâm. Lần này, Bảo Trâm thể hiện ca khúc Phố nghèo (Trần Tiến). Dù chất giọng sáng, có chất nhưng kỹ thuật thanh nhạc, cách xử lý ca khúc của Bảo Trâm chưa thực sự được tốt ở ca khúc này.

“Em hát nghe nó không nghèo bằng các bản trước đây. Anh nghĩ em là người bình thường hát rất hay” là nhận xét của GK Quang Dũng. GK Quốc Trung thì cho rằng nghệ sĩ cũng là người bình thường và khen bản phối mới của ban nhạc rất hay, còn Mỹ Tâm thích Bảo Trâm ở những nốt trầm, chọn ca khúc văn minh.

Nguyễn Thị Bảo Trâm 

Thí sinh Trần Huỳnh Thanh Trúc dự thi với ca khúc Chơi vơi ru tôi của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh. Thanh Trúc muốn thể hiện hình ảnh một cô gái cá tính, có một nỗi buồn phù hợp với bài hát. Phần trình diễn của Thanh Trúc không tạo nhiều ấn tượng bởi giọng hát của cô không tốt, mờ nhạt dù cô rất tự tin trên sân khấu.

“Em phải lên 1 tông nữa để giọng hát sáng hơn, những nốt trầm nó xỉn quá! Em phải đồng bóng thêm xíu nữa…”, là nhận xét của GK Quốc Trung. Còn GK Quang Dũng lại có ý kiến “với anh, phần đầu em diễn quá quằn quại”.

Trần Huỳnh Thanh Trúc 

Cám ơn tình yêu tôi là lựa chọn của thí sinh Lê Huệ Thương. Huệ Thương có nền tảng tốt khi xuất thân từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam nhưng cô không thành công trong việc cô gắng xử lí ca khúc theo phong cách của riêng mình khi không để lại nhiều dấu ấn.

GK Quốc Trung cho rằng: “em có rất nhiều tố chất, có sắc có thanh nhưng em có nhiều quá nên nó dàn trải hơn. Em phải tập trung hơn. Em phải lung linh, long lanh…chứ không được lấp liếm và lơ lửng. Em phải sắc nét hơn”.

Nhẹ nhàng, dễ thương, giọng hát sáng là điểm cộng của GK Mỹ Tâm và Quang Dũng dành cho Huệ Thương nhưng cả 2 giám khảo đều góp ý rằng cô phải đầu tư, tập luyện nhiều hơn nếu vào vòng trong.

Lê Huệ Thương 

Thí sinh nhỏ tuổi nhất (17 tuổi) Cao Thanh Thảo My xây dụng hình ảnh cô gái năng động, trẻ trung với ca khúc Đi thôi (Thuỳ Hoàng Diễm). Từ trang phục cho đến cách trình diễn của Thảo My rất năng động, sôi nổi nhưng giọng hát của cô gái Miss Teen lại không tạo được dấu ấn nhiều.

Cảm xúc thể hiện bài hát của Thảo My bị trôi tuột và để lộ kỹ thuật chưa ổn dù cô đang theo học tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Giọng hát của cô chưa tốt theo những nhịp phách nhanh dù Thảo My cũng nhận ra yếu này điểm và cố gắng hoàn thiện mình.

Quốc Trung nhận xét: “Em trình bày rất tiến bộ hơn vòng ngoài nhưng em thiếu sự trải nghiệm. Em hát hơi chênh vênh, chạng vạng”. Tuy nhiên, Thảo My ghi điểm với giám khảo Mỹ Tâm và Quang Dũng ở cách chọn bài, trang phục và những nốt giả thanh rất hay.

Cao Thanh Thảo My 

Thí sinh Nguyễn Hương Giang thể hiện phần thi đầy tự sự với ca khúc Trò đùa tạo hóa (Nguyễn Hồng Thuận). Hương Giang là thí sinh được cộng đồng mạng và khán giả chú ý trong những ngày vừa qua bởi câu chuyện chuyển giới và những nỗ lực của cô. Hương Giang hát rất có cảm xúc bởi ca từ, nội dung ca khúc này đã đồng cảm với hoàn cảnh của chính mình.

Các giám khảo đều không nhận xét về chuyên môn nhưng không khó để nhận ra ngay từ những vòng ngoài rằng giọng hát của Hương Giang cũng chỉ thường thường, không có gì đặc biệt.

Cả 3 giám khảo đều chia sẻ những tâm sự trong lời ca của Hương Giang và động viên cô rằng “tạo hóa luôn công bằng, em cứ khát khao và cố gắng rồi sẽ đạt được những điều ước muốn. Kết quả em lọt vào vòng này cũng là sự công bằng của tạo hóa, em phải bỏ qua hết những buồn phiền…”.

Nguyễn Hương Giang 

Hoàng Quyên chọn ca khúc Và em có anh (nhạc Hàn Quốc, lời Quốc Bảo). Đây là một ca khúc từng được trình bày khá thành công của Mỹ Tâm. Phần trình diễn của Hoàng Quyên đã thuyết phục hoàn toàn, BGK và khán giả tại trường quay đều vỗ tay tán thưởng. Đêm thi này, Hoàng Quyên mới thực sự tỏa sáng, thể hiện được hết khả năng của mình: có giọng hát đẹp, lạ, hát có kỹ thuật và cảm xúc tốt.

Cả 3 giám khảo đều dành những lời “có cánh” cho Hoàng Quyên. Quốc Trung thốt lên: “Em chọn bài rất nguy hiểm bởi nó của chị Tâm, khán giả dễ so sánh (Mỹ Tâm hỏi khán giả hay không và được đáp lại hay)….Trong khi khán giả hiện nay thường nói đi xem ca nhạc nhưng đối với giọng hát của em, họ sẽ nhắm mắt lại. Giọng hát của em rất xinh đẹp”. Quang Dũng thích Hoàng Quyên nhất ở những nốt trầm còn Mỹ Tâm dành nhiều lời khen tặng “em sinh ra là để hát”.

Hoàng Quyên 

Thí sinh Trần Thanh Huyền khép lại bán kết 2 của Vietnam Idol 2012 với ca khúc Có nhớ đêm nào (Khánh Băng). Thanh Huyền khai thác mạnh hình thức, khả năng trình diễn sexy nhưng phần trình diễn của cô chỉ ở mức độ ổn.

Giám khảo Quốc Trung đòi hỏi hơn nữa sự sexy không chỉ ở hình thức mà cả trong giọng hát. Cùng ý kiến, Quang Dũng góp ý “em phải coi âm nhạc là người tình thì em mới gợi cảm được”.

Trần Thanh Huyền 

Nhìn chung, bán kết 2 Vietnam Idol  vơi sự tranh tài của 8 thí sinh nữ đã diễn ra sôi nổi và đã hấp dẫn hơn các chàng trai trong đêm thi trước nhiều. Hầu hết, các thí sinh đều chọn bài phù hợp và thể hiện được cá tính âm nhạc của mình.

Đây là sự đóng góp không nhỏ của nhạc sĩ Huy Tuấn khi tư vấn, chọn bài cho thí sinh như nhạc sĩ Quốc Trung khẳng định, xuất sắc nhất đêm thi là “thí sinh Huy Tuấn”. 2 gương mặt xuất sắc nhất đêm thi là Hoàng Quyên và Thu Hà nên tấm vé đi tiếp vào vòng trong không phải quá khó với họ.

Sau đêm thi, tổng đài bình chọn được mở cho tới 30 phút trước đêm công bố kết quả vào 20h ngày 28/9 trên VTV3. Sẽ có 2 thí sinh do khán giả bình chọn và 2 thí sinh BGK bình chọn được đi tiếp vào vòng trong (tương tự cách chọn các thí sinh nam ở vòng bán kết 1). 2 thí sinh có số tin nhắn bình chọn thấp nhất bị loại và 2 thí sinh nữ còn lại sẽ thi với 2 thí sinh nam cùng hoàn cảnh để BGK chọn “vớt” 2 thí sinh vào chung kết (10 thí sinh).

Phượng Hoàng
Photo: Ân Nguyễn
 

Bình luận
vtc.vn