• Zalo

Bitcoin tiếp tục giảm sâu, nhà đầu tư hoang mang

Tài chính Thứ Ba, 26/05/2020 07:11:50 +07:00

(VTC News) - Tiền ảo giá trị và phổ biến nhất thị trường liên tục giảm sâu, nhấn chìm toàn bộ những nỗ lực tăng giá trước đó, đẩy giới đầu tư tiền ảo vào hoang mang lo lắng.

Lúc 6h30 sáng nay 26/5, Bitcoin tiếp tục giảm thêm 9,6 USD, về 8.908 USD.

Theo dữ liệu của CoinDesk, trong 24 giờ qua Bitcoin có lúc rơi xuống 8.646 USD – mức giá thấp trong nhiều tuần gần đây. Hiện tại, vốn hóa của Bitcoin hiện chỉ còn 163 tỷ USD, so với mức trên 200 tỷ USD vào cuối năm 2017.

Bitcoin tiếp tục giảm sâu, nhà đầu tư hoang mang - 1

Bitcoin được dự báo tiếp tục giảm sâu. 

 

Nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp tin rằng đà giảm của Bitcoin chưa dừng lại, nền tảng tăng giá suy yếu nghiêm trọng sẽ tiếp tục khiến tiền ảo giá trị và phổ biến nhất thị trường rơi về sát ngưỡng 8.000 USD.

Theo nhà giao dịch BigChonis, với việc bị từ chối tại ngưỡng kháng cự 10.000 USD có khả năng đồng coin này sẽ còn giảm sâu hơn. “Nỗ lực vượt ngưỡng 10.000 USD không thành khiến tiền ảo hàng đầu rơi vào xu hướng tiêu cực. Bitcoin đang có dấu hiệu suy yếu, điều này có thể dẫn đến một đợt sụt giảm giá trong ngắn hạn”, nhà giao dịch nhận định.

Tương tự nhà giao dịch CryptoMichNL cho rằng Bitcoin sẽ chạm đến mức thấp 8.250 USD nếu không thể duy trì trên ngưỡng hỗ trợ gần. “Bitcoin sẽ xuống 8.250 – 8.500 USD nếu ngưỡng 8.800 USD bị phá vỡ”, CryptoMichNL nói.

Thậm chí, nhà giao dịch TraderX0X0 cho rằng tiền ảo giá trị nhất thế giới có khả năng thoái lui xuống khu vực 7.000 USD trong thời gian tới.

Theo nhà phân tích Josh Rager, Bitcoin cần đóng cửa trên 9.550 USD để duy trì sức mạnh ngắn, nếu không tiền ảo phổ biến nhất thế giới này có thể giảm sâu.

Trở lại diễn biến thị trường, sự phân hóa đã xảy ra với nhóm tiền ảo hàng đầu. Trong khi Bitcoin và Bitcoin SV giảm (1,2% và 1,4%) thì nhiều tiền ảo khác tăng nhẹ. Trong đó, Ethereum tăng 0,4%, Tether tăng 0,3%, Ripple tăng 0,3%, Bitcoin Cash tăng 1,4%...

Tổng vốn hóa đầu giờ sáng nay là 250 tỷ USD.

Một đại học Hàn Quốc công bố khuôn viên mới về blockchain, AI

Đại học Sus Suseong, Hàn Quốc mới đây đã đạt được thỏa thuận với Hiệp hội Trí tuệ nhân tạo Hàn Quốc (KORAIA) để xây dựng một khuôn viên chuỗi khối (blockchain) và trí tuệ nhân tạo (AI) ở Daegu.

Cụ thể, theo thông tin của tờ báo Hàn Quốc Money Today, trường đại học có trụ sở tại Daegu này sẽ giảng dạy về AI, dữ liệu lớn và công nghệ dựa trên đám mây tại một khuôn viên hoàn toàn mới. Trường dự định bắt đầu nhận sinh viên các lĩnh vực này vào 2021.

Kim Kun-woo, Trưởng phòng Kế hoạch và điều phối của Đại học Sus Suseong cho biết thế giới đang nhanh chóng chuyển sang một xã hội dựa trên blockchain và AI do cuộc khủng hoảng COVID-19 toàn cầu.

Một số công ty blockchain có trụ sở tại Daegu đã đồng ý hỗ trợ các chương trình đào tạo và kinh nghiệm làm việc trong khuôn viên mới của trường.

Trong khi đó, Chính phủ Hàn Quốc tiếp tục tích cực ủng hộ sự phát triển của ngành công nghiệp blockchain trong nước.

Hòa Bình
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều