• Zalo

Bitcoin rơi vào vòng xoáy giảm giá, vì sao?

Kinh tế Thứ Tư, 03/07/2019 11:04:00 +07:00

Bitcoin lao dốc hơn 20% trong những ngày qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị lớn nhất thị trường đang bước vào giai đoạn điều chỉnh giá.

Hơn 2 tuần kể từ ngày 23/6, giá Bitcoin đã giảm mạnh từ mức cao nhất kể từ đầu năm là 13.868 USD xuống xấp xỉ 11.000 USD như hiện tại.

bitcoin

 Giá Bitcoin đang lao dốc và được dự báo sẽ còn tiếp tục giảm xuống dưới 10.000 USD.

Bitcoin rơi vào vòng xoáy giảm giá được cho là do tiền ảo này đã bị thổi phòng trong thời gian qua nhờ các nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính.

Tiền ảo này cũng được hưởng lợi từ biến động tăng của giá vàng cùng đà suy giảm thị trường chứng khoán do những lo ngại về thương chiến Trung – Mỹ. Việc Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình đồng ý dừng tất cả hành động áp thuế với các loại hàng hóa xuất nhập khẩu mới giữa hai bên đã khiến giá vàng sụt giảm và thị trường chứng khoán đi lên. Nhà đầu tư bớt e sợ sẽ bán Bitcoin để đổ tiền vào các kênh đầu tư khác.

Sáng nay, giá Bitcoin nhích tăng 7,6% lên 11.173 USD (lúc 7h30 – giờ Việt Nam), tại sàn Bitstamp. Tuy nhiên, các chuyên gia đến từ Coindesk dự báo Bitcoin có thể sẽ giảm tiếp xuống dưới 10.000 USD.

Alex Kruger - nhà phân tích kỹ thuật và giao dịch tiền ảo chuyên nghiệp cũng nhận định tương tự. Tuy nhiên, Kruger khuyến cáo nhà đầu tư có thể xem xét việc giá Bitcoin xuống dưới mức 10.000 USD như một cơ hội để tham gia thị trường.

Trở lại diễn biến thị trường, sáng nay, Bitcoin tăng trở lại đã kéo theo tiền ảo khác. Ethereum – tiền ảo giá trị thứ hai sau Bitcoin tăng 0,66% lên 294 USD. Tether và Bitcoin SV cũng tăng lần lượt 0,93% và 1,8%.

Một số tiền ảo khác đi ngược hướng như Ripple, Litecoin, Bitcoin Cash, EOS, song đà giảm không lớn, chỉ 0,6% - 2,1%.

Tổng vốn hóa thị trường sáng nay đạt 318 tỷ USD, không biến động nhiều so với 24 giờ qua.

Tại Việt Nam, giá Bitcoin được điều chỉnh tăng thêm 8,7% lên 266 triệu đồng. So với hôm qua, tiền ảo này tăng thêm 5 triệu đồng. Tuy nhiên, thanh khoản yếu, do tâm lý e ngại biến động lớn của Bitcoin.

Hòa Bình
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều