Bitcoin nhích tăng nhờ đòn áp thuế của Trump với Trung Quốc

(VTC News) - Giá tiền ảo Bitcoin đã tăng đáng kể trong 24 giờ qua nhờ đòn áp thuế với 300 tỷ USD hàng Trung Quốc của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Lúc 6h00 sáng nay (3/8, giờ Việt Nam), giá Bitcoin đã chạm ngưỡng 10.509 USD, tăng 0,87%, theo CoinMarketCap.

Trong 24 giờ gần nhất, khối lượng Bitcoin giao dịch đạt 17,8 tỷ USD, tăng 1,4 tỷ USD. Động thái tăng giá ngay lập tức tác động đến thị trường, đẩy vốn hóa Bitcoin lên 187,6 tỷ USD vào thời điểm viết bài.

Bitcoin nhich tang nho don ap thue cua Trump voi Trung Quoc hinh anh 1

 Giá Bitcoin tăng nhẹ trong 24 giờ qua nhờ tác động từ thương chiến Mỹ - Trung. 

Nguyên nhân thúc đẩy giá Bitcoin tăng được cho xuất phát từ đòn áp thuế của chính quyền Tổng thống Trump với Trung Quốc. Mức thuế 10% đối với 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc sẽ có hiệu lực vào ngày 1/9 tới đây, đánh vào các mặt hàng tiêu dùng thường ngày như máy sấy tóc, giày thể thao hay TV màn hình phẳng...

Hành động quyết liệt này của ông Trump đã khiến thị trường chứng khoán toàn cầu phiên cuối tuần chịu áp lực. Các thị trường chứng khoán châu Á đã báo lỗ hơn 1,4%, trong khi các đối tác châu Âu của họ mở cửa thấp hơn 1%... Nỗi lo sợ từ thị chứng khoán khiến nhà đầu tư dành niềm tin nhiều hơn cho tiền ảo.

Dù vậy, trái ngược với Bitcoin, loạt tiền ảo vốn hóa thấp hơn lại lao dốc trong sáng nay. Ethereum mất 0,01%, Ripple mất 1,59%, Litecoin mất 4,12%... Nhóm 10 tiền ảo sáng nay chủ yếu giao dịch trong sắc đỏ. Bitcoin, Bitcoin SV là tiền ảo duy nhất giữ được màu xanh.

Nhờ sự tăng trưởng của Bitcoin, tổng vốn hóa thị trường tiền ảo sáng nay đứng ngưỡng 283 tỷ USD, trong đó Bitcoin chiếm 66%.

Trên sàn Retamino, giá bán Bitcoin được điều chỉnh lên 244 triệu đồng, trong khi giá mua là 240 triệu đồng.

Bitcoin nổi tiếng là tiền ảo biến động giá mạnh mẽ. Tiền ảo này đạt mức giá kỷ lục hơn 19.500 USD vào tháng 12/2017, mức tăng tương đương 1.400%/ năm. Tuy nhiên, giá đồng tiền này bắt đầu lao dốc khi bước sang năm 2018.

Đầu tháng 4 năm nay, Bitcoin mới bắt đầu phục hồi mạnh mẽ lên xấp xỉ 11.000 USD thời điểm hiện tại. Các chuyên gia dự báo, Bitcoin sẽ vượt qua mức cao nhất 20.000 USD trong những tháng tới, có thể là vào năm 2020.

Tuy nhiên, hiện Bitcoin đang kẹt trong mức giá 10.000 – 11.000 USD.

Ô tô húc đổ tường rào ngân hàng Agribank, nhiều người rút tiền tháo chạy

Ô tô húc đổ tường rào ngân hàng Agribank, nhiều người rút tiền tháo chạy

Sau cú đạp nhầm chân ga của tài xế, ô tô nhãn hiệu Mitsubishi Xpander húc đổ tường rào trước trụ sở ngân hàng khiến nhiều người rút tiền tại trụ ATM hốt hoảng.
 
Cổ phiếu của địa ốc Hoàng Quân không mua nổi ly trà đá

Cổ phiếu của địa ốc Hoàng Quân không mua nổi ly trà đá

Cổ phiếu HQC của CTCP Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân hiện đang ở mức giá “đáy của đáy”, chỉ 1.390 đồng/cp, giảm hơn 26% trong vòng một năm qua.
Hòa Bình
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU