Bitcoin lao dốc, thị trường tiền ảo 'bốc hơi' hàng chục tỷ USD

(VTC News) - Đồng Bitcoin tuần qua đã có những phiên giảm mạnh tới 4,6% khiến toàn thị trường có thời điểm mất đến 10 tỷ USD chỉ trong vòng 1 giờ.

Giá Bitcoin sáng nay có xu hướng phục hồi hơn so với hôm qua, nhưng vẫn đứng ngưỡng thấp. Hiện tại, mỗi đồng tiền ảo này có giá 5152 USD/BTC (giá trên sàn Bitstamp).

Theo thống kê từ Coinmarketcap, vốn hóa thị trường của Bitcoin đã tăng lên mức 93,43 tỷ USD. Số đồng tiền cung ứng của Bitcoin là 17.667.312 đồng tiền, giá trị thanh khoản trong vòng 24h qua của Bitcoin cũng theo đó tăng lên mức 17,19 tỷ USD.

Tuy nhiên, trong tuần qua, giá Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo khác cũng đã giảm khá mạnh.

Bitcoin lao doc, thi truong tien ao 'boc hoi' hang chuc ty USD hinh anh 1

 Đồng Bitcoin đứng ở ngưỡng thấp.

Trong khi đồng Bitcoin giảm 4,6% trong vòng 24h đồng hồ ngày 25/4, thì giá của ethereum và XRP - loại tiền ảo lớn thứ hai và thứ ba trên thế giới theo giá trị thị trường - cũng giảm lần lượt 6% và 3%. Giá Tether đã giảm hơn 1%.

Theo dữ liệu của CoinMarketCap, toàn bộ thị trường đã mất khoảng 10 tỷ USD giá trị trong khoảng một giờ vào cuối ngày 25/4.

Tiền điện tử đã sụt giảm ồ ạt, sau một đợt tăng giá phi mã, từ cuối năm 2017. Bitcoin, từng có giá trị gần 20.000USD, đã giảm mạnh xuống chỉ còn 5.300 USD vào ngày 26/4.

Trước đó, Masayoshi Son – nhà sáng lập SoftBank đã mất hơn 130 triệu USD khi đầu tư vào Bitcoin, theo một nguồn tin của Wall Street Journal.

Ông Son mua Bitcoin cuối năm 2017 – thời điểm đồng tiền ảo này sắp chạm đỉnh kỷ lục (gần 20.000 USD). Đến cuối năm ngoái, ông đã bán hết khi giá Bitcoin liên tục lao dốc.

Tuy nhiên, không ai biết chính xác ông chủ SoftBank đã đầu tư bao nhiêu vào đồng tiền kỹ thuật số này. Hiện, mỗi Bitcoin đang được giao dịch quanh mốc 5.500 USD, thấp hơn gần 4 lần mức đỉnh kỷ lục cuối năm 2017.

SoftBank là quỹ đầu tư mạo hiểm lớn nhất thế giới với tổng tài sản trị giá khoảng 190 tỷ USD. Thông qua quỹ SoftBank Vision, Son tập trung vào các khoản đầu tư dài hạn cho các hãng công nghệ như Uber, Nvidia, Flipkart, WeWork, OneWeb...

Sốt đất đáng báo động ở vùng ven TP.HCM: Nhà đầu tư cần làm gì?

Sốt đất đáng báo động ở vùng ven TP.HCM: Nhà đầu tư cần làm gì?

Chuyên gia bất động sản đưa ra 5 lời khuyên cho những nhà đầu tư cá nhân để chuẩn bị trước, trong và sau khi sốt đất.
Nhà đầu tư nước ngoài 'rót' 1,1 tỷ USD vào bất động sản Việt Nam

Nhà đầu tư nước ngoài 'rót' 1,1 tỷ USD vào bất động sản Việt Nam

Trong 4 tháng đầu năm 2019, nhà đầu tư nước ngoài đã "rót" 1,1 tỷ USD vào lĩnh vực bất động sản Việt Nam, chiếm 7,5% tổng vốn đầu tư đăng ký.
Ngọc Vy
Chủ đề:

Bitcoin

,

vàng

,

USD

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU