Bitcoin lại vượt ngưỡng 8.000 USD

(VTC News) - Giá Bitcoin tăng trở lại sau ba ngày biến động giảm 21,37%, giúp thị trường tiền ảo nhanh chóng vượt mốc 250 tỷ USD.

Tiền điện tử hàng đầu thế giới sau khi sụt giảm liên tục trong 3 ngày cuối tuần, nhanh chóng lấy lại đà tăng trưởng và đạt mức cao trên 8.000 USD.

Lúc 7h30 sáng nay 20/5, giá Bitcoin trên CoinMarketCap là 8.081,23 USD/BTC, tăng 9,89%. Khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua cũng tăng mạnh lên 26,1 tỷ USD. Động thái này khiến vốn hóa thị trường được đẩy lên 143,1 tỷ USD.

Bitcoin lai vuot nguong 8.000 USD hinh anh 1

 Giá Bitcoin đã trở lại ngưỡng trên 8.000 USD sau 3 ngày lao dốc. 

Cùng với Bitcoin, nhóm tiền ảo nhỏ hơn như Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS… cũng đồng loạt tăng mạnh. Bitcoin Cash là tiền ảo tăng mạnh nhất trong top 10 tiền ảo giá trị hàng đầu với 14,23%.

Nhờ sự tăng trưởng mạnh mẽ của nhóm tiền ảo vốn hóa lớn mà tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa đã vượt mốc 250 tỷ USD.

Giải thích cho sự tăng trưởng của Bitcoin gần đây, Erik Voorhees, CEO sàn ShapeShift, cho rằng nguyên nhân đến từ việc tiền ảo này ngày càng được coi như một tài sản.

“Biến động đã thấy trên thị trường tiền ảo những năm qua là một hiện tượng cần thiết cho một tài sản non trẻ (Bitcoin). Bong bóng là một phần thiết yếu của sự tăng trưởng của thị trường”, Erik Voorhees lập luận.

Josh Rager, một nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng, cho rằng giá Bitcoin đã phá vỡ một ngưỡng kháng cự quan trọng. Josh Rager tin rằng Bitcoin đang tìm cách đóng cửa trên mức 8.216 trong ngắn hạn để chuẩn bị cho đợt tăng kéo dài. Nhà phân tích này dự đoán Bitcoin sẽ thiết lập mục tiêu tăng giá từ 9.600 USD trở lên.

Ảnh hưởng từ thị trường thế giới, giá Bitcoin sáng nay trên Remitano đã lên 182,9 triệu đồng, tăng 2,41%. Ethereum tăng 1,68% lên 5,8 triệu đồng. Bitcoin Cash cũng vọt tăng 9,46%, đạt 9,3 triệu đồng.

Lợi nhuận VietABank sụt giảm mạnh

Lợi nhuận VietABank sụt giảm mạnh

Lãi trước và sau thuế quý I của VietABank giảm mạnh gần 68,1% xuống còn hơn 23 tỷ đồng.
 
Lương nhân viên ngân hàng: Nơi cao vút, nơi giảm mạnh

Lương nhân viên ngân hàng: Nơi cao vút, nơi giảm mạnh

Thị trường ngân hàng cho thấy ngân hàng đang dần lại vị thế “trong mơ” trên thị trường lao động khi mức lương liên tục tăng và lập các kỷ lục mới.
Hòa Bình
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU