Bitcoin khó có thể hồi phục trong năm 2019

(VTC News) - Giá Bitcoin hôm nay 6/12 tiếp tục lún sâu vào khủng hoảng và kéo theo sự đi xuống của toàn thị trường.

Giá Bitcoin hôm nay 6/12 hiện được giao dịch tại 3.782 USD/BTC, giảm 200 USD (tương đương 4,78%) so với thời điểm cùng giờ hôm qua. Giá giao dịch cao nhất trong ngày là 3.979 USD/BTC và giá thấp nhất là 3.780 USD/BTC. Giá trị vốn hoá thị trường của Bitcoin là 66.45 tỉ USD và số đồng tiền cung ứng là 17,41 triệu Bitcoin.

Trong phiên giao dịch đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam), tất cả 10 đồng tiền chủ chốt đều giảm mạnh. Cụ thể, đồng XRP giảm 3,93%; đồng ETH giảm 6,39%; đồng XLM giàm 6.08%; đồng BCH giảm 12,12%; đồng EOS giảm 9,12%;...

Bitcoin kho co the hoi phuc trong nam 2019 hinh anh 1

Toàn thị trường đi xuống. 

Theo CNN, tháng 11 thực sư tồi tệ đối với Bitcoin, đồng tiền số này chỉ dao động trong vùng 3.000 USD. Bitcoin sẽ tiếp tục nằm trong vùng này và khả năng đảo chiều hiện tại của Bitcoin là con số không. 

Tuy nhiên, CNN khá lạc quan và nói thêm rằng, thị trường tiền kỹ thuật số có thể đang trải qua giai đoạn cuối cùng của thị trường gấu. Mức giá cao nhất mà đồng tiền số này có thể đạt được là 6.200 USD và thấp nhất là 2.000 USD, trước khi thị trường gấu kết thúc.

Nhà đầu tư cũng cần phải lưu ý đây là thời điểm gần cuối năm và sắp tới là Noel – khoảng thời gian nhạy cảm của thị trường, chắc chắn các hoạt động “chốt lời” sẽ nhộn nhịp hơn.

Ông Mike Kayamori, CEO Quoine nhận định, Bitcoin có thể sẽ hồi phục hoặc vượt qua mức đỉnh của nó vào cuối năm 2019: "Các nhà quản lý Nhật Bản đang bắt đầu mở cửa trở lại. Họ sẽ chấp nhận các sàn giao dịch mới. Họ sẽ phê duyệt danh sách mới. Tất cả những điều này sẽ bắt đầu từ năm mới", ông nói.

Bitcoin kho co the hoi phuc trong nam 2019 hinh anh 2

Bitcoin vẫn nằm ở 'đáy' 3.000 USD/BTC. (Ảnh: CNN) 

Theo một báo cáo được công bố gần đây của AT Kearney, Bitcoin có khả năng sẽ chiếm thêm thị phần của thị trường tiền điện tử vào năm 2019, khi các đồng coin vô giá trị biến mất. Sự giám sát và các quy định ngày càng tăng sẽ gây khó khăn cho các dự án mới trong việc gây quỹ tự do hơn, đưa các nhà đầu tư tập trung trở lại vào đồng tiền điện tử ban đầu.

Trong khi đó, việc liệu Cục Dự trữ Liên bang có tăng lãi suất hay không cũng có mối tương quan trực tiếp với hành động giá Bitcoin trong tương lai. Lãi suất tăng đã làm dịu đi sự đầu cơ trên toàn thị trường vào năm 2018, không chỉ là riêng Bitcoin. Do đó, việc tạm dừng lãi suất có thể khiến các nhà đầu tư quay lại thị trường crypto.

>>> Đọc thêm: Thành tích và gia thế 'siêu khủng' của Giám đốc Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang

Du khách tới TP.HCM nhiều gấp rưỡi Hà Nội

Du khách tới TP.HCM nhiều gấp rưỡi Hà Nội

Ông Kenneth Atkinson - Chủ tịch Điều hành Grant Thornton cho biết, trong năm ngoái, có 4,9 triệu du khách quốc tế và 19 triệu khách nội địa đến Hà Nội, con số tương ứng tới TP.HCM là 6,4 và 31...
Với 40.000 lượt xe qua lại, mỗi ngày BOT An Sương thu bao nhiêu tiền?

Với 40.000 lượt xe qua lại, mỗi ngày BOT An Sương thu bao nhiêu tiền?

Với 40.000 lượt xe qua lại mỗi ngày, BOT An Sương thu được ít nhất 600 triệu đồng/ngày, như vậy sau 28 năm, số tiền mà IDICO thu về có thể lớn hơn gấp nhiều lần so với vốn đầu tư.
 
Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.