Bitcoin gục ngã trước ‘ngưỡng thiên đường’

(VTC News) - Giá Bitcoin lên mức cao nhất của năm 2019 khi chạm đỉnh 9.444 USD/BTC nhưng chỉ trụ được vài giờ trước khi lao dốc xuống 9.085 USD/BTC.

Trong 24 giờ qua, tiền ảo phổ biến nhất và có vốn hóa lớn nhất thế giới giảm 2,59%, theo CoinMarketCap. Khối lượng giao dịch cũng chỉ còn 15,8 USD, trong khi tổng vốn hóa là 161,4 tỷ USD.

Bitcoin guc nga truoc ‘nguong thien duong’ hinh anh 1

 Giá Bitcoin đang trên đà tăng mạnh bất ngờ 'gục ngã'. (Ảnh: Retamino)

Bitcoin lao dốc kéo theo loạt tiền ảo khác giảm giá. Tại thời điểm viết bài, Ethereum giao dịch mức 265 USD giảm 2,95 USD, Ripple giao dịch mức 0,427USSD giảm 4,6%. Tương tự, Bitcoin Cash giảm 3,7%, EOS giảm 4,5%...

Tổng vốn hóa toàn thị trường sáng nay bốc hơi hơn 9 tỷ USD còn 282,03 tỷ USD.

Trên Retamino, giá Bitcoin sáng nay điều chỉnh giảm 1,5% xuống 208 triệu đồng. Ethereum là 6,06 triệu đồng giảm 2,1%.

Bitcoin đã phục hồi mạnh mẽ sau khi vượt mốc 4.000 USD kể từ đầu tháng 4/2019 và hiện đã lên hơn 9.000 USD. Nhà đầu tư hy vọng, tiền ảo này có thể đạt mức trên 10.000 USD vào cuối tháng 6/2019.

Trong diễn biến liên quan, hôm qua 18/6, hãng công nghệ facebook tiết lộ kế hoạch ra mắt một loại tiền điện ảo có tên gọi là Libra.

Đây được coi là kế hoạch vĩ đại của facebook trong nỗ lực mở rộng mạng xã hội và chuyển sang thương mại điện tử và thanh toán toàn cầu.

facebook hiện liên kết với 28 đối tác trong một thực thể có trụ sở tại Geneva, được gọi là hiệp hội Libra, cơ quan sẽ điều hành đồng tiền kỹ thuật số mới mà theo dự kiến ra mắt vào nửa đầu năm 2020.

Hãng cũng lập ra một công ty con có tên gọi là Calibra, cung cấp ví tiền điện tử hay ví kỹ thuật số để tiết kiệm, gửi và chi tiêu đồng Libras. Calibra sẽ được kết nối với các nền tảng nhắn tin facebook và Messenger và WhatsApp.

facebook hy vọng sẽ không chỉ tạo thêm sức mạnh cho các giao dịch giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp trên toàn cầu mà còn cung cấp cho người tiêu dùng không thông qua ngân hàng quyền truy cập vào các dịch vụ tài chính lần đầu tiên.

Cổ phiếu xây dựng lao đao trong ‘tâm bão’

Cổ phiếu xây dựng lao đao trong ‘tâm bão’

Đã có thời là thế lực trên thị trường chứng khoán nhưng hiện tại, cổ phiếu xây dựng, đặc biệt là 2 “ông lớn” Hòa Bình và Coteccons đang lao đao trong “tâm bão”.
 
Sếp doanh nghiệp chi trăm tỷ gom cổ phiếu để cứu giá

Sếp doanh nghiệp chi trăm tỷ gom cổ phiếu để cứu giá

Nhiều lãnh đạo doanh nghiệp chi tiền tỷ mua lượng lớn cổ phiếu doanh nghiệp mình để đỡ giá.
Hòa Bình
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU