• Zalo

Bitcoin giảm dưới sức ép ‘bóng ma’ khủng hoảng

Tài chínhThứ Năm, 18/06/2020 07:13:40 +07:00
(VTC News) -

Giá mỗi Bitcoin mất 75 USD trong 24 giờ qua rơi về mức 9.440 USD, trong bối cảnh kinh tế thế giới sắp đối mặt với khủng hoảng chưa từng có.

Theo đó lúc 6h30 giá mỗi Bitcoin trên CoinDesk là 9.442 USD, giảm 0,8%. Trong 24 giờ gần nhất, Bitcoin dao động trong khoảng 9.240 USD – 9.557 USD (thấp nhất – cao nhất). Khối lượng giao dịch tiền ảo trong khoảng thời gian trên đạt 20 tỷ USD, vốn hóa ghi nhận mức 174,3 tỷ USD.

Bitcoin giảm dưới sức ép ‘bóng ma’ khủng hoảng - 1

Bitcoin tiếp tục diễn biến khó lường trong bối cảnh kinh tế thế giới sắp đối mặt với khủng hoảng chưa từng thấy. 

Bitcoin và thị trường tiền điện tử đã chứng kiến một số biến động mạnh trong thời gian gần đây. Theo nhận định của giới phân tích, Bitcoin có thể chịu ảnh hưởng hai chiều từ sự khó lường của kinh tế thế giới. Theo kinh tế trưởng Gita Gopinath của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), kinh tế thế giới đang trên đà trượt dốc nhanh hơn nhiều so với dự báo hồi tháng 4 của cơ quan này.

Cụ thể, khi các quốc gia châu Âu bước vào những tuần phong tỏa đầu tiên, IMF từng nhận định kinh tế thế giới sẽ trải qua một cuộc khủng hoảng tài chính tồi tệ nhất kể từ đại suy thoái của những năm 1930. Vào thời điểm đó, cơ quan này dự báo GDP thế giới giảm 3% trong năm nay. Đến nay, khi một số nền kinh tế bắt đầu mở cửa trở lại, IMF tiếp tục cảnh báo tình hình có thể tồi tệ hơn nữa.

Bà Gita Gopinath cho rằng cuộc khủng hoảng hiện tại, hay còn gọi là Đại phong tỏa, được đánh giá là không giống như bất kỳ điều gì mà thế giới từng chứng kiến trước đây.

MF cho biết Đại Phong tỏa khác với các cuộc khủng hoảng trước đó khi lĩnh vực dịch vụ bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn sản xuất. Vì vậy, kinh tế chỉ phục hồi nhanh hơn nếu nhu cầu tiêu dùng tăng mạnh, theo bà Gopinath. Tuy nhiên, điều này có thể không xảy ra vì dịch COVID-19 khiến mọi người có xu hướng tiết kiệm nhiều hơn.

Chuyên gia Gopinath cũng cảnh báo các thị trường tài chính có thể phải đối mặt với đợt điều chỉnh mạnh nếu tình hình y tế hoặc kinh tế ngày càng xấu đi.

Khủng hoảng kinh tế có thể khiến thị trường tiền điện tử trong đó có Bitcoin được chào đón như một tài sản an toàn. Tuy nhiên, những đổ vỡ của nền kinh tế cũng có thể khiến tiền ảo tụt dốc do các cá voi chịu thua lỗ nặng nề.

Theo nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp, Bitcoin hiện cũng bị ảnh hưởng bởi một số điểm yếu kỹ thuật cơ bản. Nhà giao dịch Im_calmly cho rằng Bitcoin có thể về 9.000 USD do chịu sức ép từ động lực đi xuống trong ngắn hạn.

Trở lại diễn biến thị trường, sắc xanh le lói vẫn xuất hiện tại nhiều đồng coin hàng đầu như Ripple, Bitcoin Cash, Bitcoin SV, EOS, Cardano…

Tuy vậy, sắc đỏ bao trùm một số tiền ảo như Binance Coin, Tether, Memore…

Tổng vốn hóa thị trường hiện ghi nhận mức 268 tỷ USD, giảm 1 tỷ USD so hôm qua.

Trong nước giá Bitcoin hiện đứng mức 219 triệu đồng, giảm 0,92%.

Hòa Bình
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !