Bitcoin giảm 9% trong tuần, liệu có thể xuống thấp hơn nữa?

(VTC News) - Chuyên gia phân tích CNBC nhận định, đồng Bitcoin có thể xuống thấp hơn nữa vào mùa đông năm nay, điều này thể hiện sự yếu kém của thị trường tiền kỹ thuật số.

Trong phiên giao dịch hôm nay 13/1, đồng Bitcoin tiếp tục đi xuống. Cụ thể, giá Bitcoin vào lúc 9h (giờ Việt Nam) được giao dịch tại 3.612 USD/BTC, giảm 50 USD (0,88%) so với phiên giao dịch cùng giờ hôm qua. Giá cao nhất trong ngày được ghi nhận tại 3.624 USD/BTC, giá thấp nhất được ghi nhận tại 3.609 USD/BTC. 

Như vậy, trong 1 tuần qua, đồng Bitcoin đã giảm 400 USD (tương đương 9%), rơi từ 4.062 USD/BTC xuống còn 3.609 USD/BTC. Tuy nhiên, vốn hóa thị trường lại tăng thêm 1 triệu đồng Bitcoin. Hiện tại, tổng vốn hóa thị trường là 17,48 triệu đồng Bitcoin.

Bitcoin giam 9% trong tuan, lieu co the xuong thap hon nua? hinh anh 1

Đồng Bitcoin giảm mạnh. (Ảnh: CNN) 

Ông  Anthony Grisanti, chuyên gia phân tích tài chính của CNBC đưa ra luận điểm, đồng Bitcoin có thể xuống thấp hơn nữa vào mùa đông năm nay. Điều này thể hiện sự yếu kém của thị trường tiền kỹ thuật số. Ông Grisanti nhấn mạnh, đồng Bitcoin đang bị nhà đầu tư thanh lý hàng loạt.

Ông Scott Nations, một chuyên gia khác của CNBC cho rằng, đồng Bitcoin chỉ là một mớ bong bóng sắp nổ tung: "Nhiều người đã có niềm tin mù quáng vào thị trường tiền điện tử, tuy nhiên, Bitcoin hay những đồng tiền khác chỉ là 1 mớ bong bóng vô duyên".

Mới đây, Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis (Mỹ) vừa đăng tải bài viết phân tích về đồng Bitcoin trong năm 2018. Theo tác giả bài viết, một trong những yếu tố kéo giá Bitcoin giảm là nguồn cung thay thế ngày càng mở rộng. Bitcoin là một tài sản đầu cơ và biến động, một nguồn cung cố định không có nghĩa là giá trị sẽ tăng. 

"Nếu Bitcoin vẫn là tiền điện tử duy nhất, chắc chắn nó vẫn còn tăng. Tuy nhiên, thị trường tiền kỹ thuật số hiện tại đang có rất nhiều sự lựa chọn khác, những đồng tiền kỹ thuật số khác", bài báo phân tích.

Tác giả bài báo còn nhận định, Bitcoin và tất cả các loại tiền điện tử khác vẫn trong giai đoạn khám phá. Một số người tin rằng Bitcoin đã đẩy giá quá mức vào năm 2017. 

Video: Máy đào Bitcoin có thể huỷ diệt trái đất

Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam có vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng

Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam có vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa phê duyệt đề án thành lập Sở Giao dịch chứng khoán (GDCK) Việt Nam trên cơ sở sắp xếp lại Sở GDCK Hà Nội và Sở GDCK TP.HCM, có trụ sở chính đặt tại...
Giá chung cư Hà Nội sụt giảm nhẹ

Giá chung cư Hà Nội sụt giảm nhẹ

Theo thống kê của CBRE, giá bán trung bình trên thị trường sơ cấp trong quý 4/2018 đạt 1.304 USD/m2, giảm nhẹ khoảng 2% theo năm.
Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU