• Zalo

Bitcoin đảo chiều, tự tin hướng đến 10.000 USD?

Kinh tế Thứ Sáu, 06/12/2019 08:14:00 +07:00

Trong một diễn biến bất ngờ, Bitcoin đảo chiều tăng 2,5%, kéo loạt tiền ảo hàng đầu khác tăng mạnh từ 1%-3%.

Lúc 7h00 sáng nay (giờ Việt Nam), trên sàn giao dịch Bitstamp, giá Bitcoin hiện đứng mức 7.352 USD, tăng 2,5%, tương đương mỗi coin thêm 145 USD.

Theo thống kê từ CoinMarketCap, trong 24 giờ gần nhất, khối lượng Bitcoin giao dịch vào khoảng 18,6 tỷ USD, vốn hoá ghi nhận mức 134,5 tỷ USD, tăng thêm hơn 3 tỷ USD so cùng thời điểm hôm qua.

bitcoin

 Giá Bitcoin hiện đứng mức 7.352 USD, tăng 2,5% trong sáng nay, đẩy vốn hoá lên xấp xỉ 135 tỷ USD. (Ảnh: unsplash)

Bitcoin tăng giá mạnh kéo theo các đồng tiền khác cũng đi lên. Ethereum, tiền ảo có vốn hóa chỉ sau Bitcoin, tăng giá 1,8%, lên mức 149 USD. Ethereum cũng là tiền ảo được nhiều người đào tại Việt Nam trước đây. Tuy nhiên, cũng như Bitcoin, sức hút từ Ethereum hiện giảm đáng kể do sự biến động giá quá mạnh và tính pháp lý chưa rõ ràng.

Tiền ảo giá trị thứ 3 thị trường Ripple tăng 3,37% lên 0,223 USD, đẩy vốn hoá lên 9,6 tỷ USD. Khối lượng giao dịch tiền ảo này trong 24 giờ qua là gần 1,5 tỷ USD, tăng khá mạnh so với hôm qua.

Trong khi đó, Tether – tiền ảo xếp thứ 4 về giá trị vốn hoá tăng 0,59% lên 1,01 USD, vốn hoá ghi nhận mức 4,1 tỷ USD.

Bitcoin Cash tăng đáng kể 1,8% lên 213 USD đưa vốn hoá lên 3,8 tỷ USD.

Litecoin tăng ít hơn 0,08% hiện giao dịch mức 45,2 USD, giúp vốn hoá đạt 2,8 tỷ USD, khối lượng giao dịch trong 24 giờ gần nhất là 2,4 tỷ USD.

EOS và Binance Coin tăng khá mạnh 1,9% và 3,2% lần lượt giao dịch mức 2,7 USD và 15,7 USD.

Nhìn chung nhóm 10 tiền ảo hàng đầu sáng nay đều bao phủ bởi sắc xanh, động thái hiếm thấy trong nhiều tuần gần đây, giúp tổng vốn hoá toàn thị trường vọt lên trên 201 tỷ USD.

Theo nhiều nhà giao dịch và phân tích chuyên nghiệp, triển vọng tăng trưởng của Bitcoin trong năm 2020 là hết sức rõ ràng. Động lực tăng trưởng nằm ở việc ngày càng nhiều người chấp nhận Bitcoin - loại tiền kỹ thuật số năng động với nguồn cung hạn chế.

Nhà phân tích Cryptomist nổi tiếng trên Twitter trong một chia sẻ gần đây cho rằng Bitcoin sẽ sớm lấy lại đà tăng trưởng. Nhận định của Cryptomist xuất phát từ việc so sánh các biểu đồ tăng trưởng Bitcoin tại các thời điểm khác nhau trong quá khứ.

Luke Martin, một nhà phân tích nổi tiếng khác trên Twitter, cũng bày tỏ rằng ông tin Bitcoin sẽ sớm trở lại trên 9.000 USD-10.000 USD do thực tế vẫn ghi nhận áp lực mua đáng kể.

Michael Gronager, đồng sáng lập và CEO tại Chainalysis cho biết nhiều chuyên gia tài chính tin rằng tiền điện tử mang đến cơ hội lớn và họ sẵn sàng đầu tư nếu các vấn đề về pháp lý sớm được gỡ bỏ.

Nhà phân tích Tom Lee của quỹ Fundstrat nhận định rằng cổ phiếu Mỹ tăng và hiện đang ở mức cao tạo tiền đề cho các nhà đầu tư chấp nhận rủi ro thêm vốn vào Bitcoin và các thị trường khác.

Bitcoin là tiền điện tử đầu tiên trên thế giới, đồng thời là mã hoá phát triển “nóng” nhất trong số hàng trăm tiền ảo hiện nay. Năm 2017, Bitcoin tăng trưởng với tốc độ "phi mã" chóng mặt khi có thời điểm được giao dịch ở mức trên 20.000 USD.

Bitcoin ngày càng được chấp nhận rộng rãi và có thể được dùng trong trao đổi hàng hóa, dịch vụ hoặc trao đổi các loại tiền tệ khác, với điều kiện bên còn lại sẵn sàng chấp nhận giao dịch.

Tuy nhiên quy trình vận hành như vậy cùng với việc thiếu những quy định rõ ràng đã khiến cho Bitcoin trở thành miếng mồi béo bở đối với những kẻ buôn lậu và nhiều loại tội phạm khác. Vì vậy, nhiều nước và thể chế tài chính trên thế giới đã lên tiếng cảnh báo nguy cơ và rủi ro khi đầu tư vào hình thức tiền tệ này.

Hoà Bình
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin