Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bitcoin đảo chiều tăng nhẹ

Kinh tế Thứ Ba, 26/11/2019 07:51:00 +07:00

Bitcoin tăng 4,6% trong sáng nay, sau khi giảm 7 phiên liên tiếp và rơi xuống đáy 6 tháng.

Lúc 7h sáng nay 26/11, giá Bitcoin trên sàn giao dịch Bitstamp ghi nhận mức 7.155 USD, tăng 4,6%, tương đương mỗi coin thêm hơn 300 USD.

Theo CoinMarketCap, trong 24 giờ gần nhất, khối lượng giao dịch Bitcoin đạt 41 tỷ USD, vốn hoá thị trường ở mức 129 tỷ USD, tăng gần 2 tỷ USD.

bitcoin

Giá Bitcoin tăng nhẹ trong sáng nay nhưng vẫn chưa thể khiến nhà đầu tư yên tâm. (Ảnh: Unsplash) 

Bitcoin quay đầu là tín hiệu vui đối với nhiều nhà đầu tư tiền ảo. Tiền kỹ thuật phổ biến và giá trị nhất thế giới vừa trải qua chuỗi giảm giá dài kỷ lục 7 ngày liên tiếp, với tỷ lệ giảm ước khoảng 11%.

Nguyên nhân suy giảm được cho là do nhà đầu tư lo ngại các biện pháp hạn chế từ Trung Quốc. Cụ thể, thứ sáu tuần trước, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) yêu cầu các công ty liên quan đến tiền kỹ thuật số phải sửa đổi mọi hoạt động trái pháp luật, và khuyến cáo nhà đầu tư cảnh giác với loại tiền này.

Bên cạnh đó, khối lượng giao dịch Bitcoin gần đây khá thấp và các tài sản truyền thống có lợi nhuận hấp dẫn hơn đang khiến nhà đầu tư chuyển kênh đầu tư.

Vijay Ayyar, Giám đốc kinh doanh tại sàn giao dịch Luno, cho biết, thợ đào nhỏ lẻ đang ngày càng chịu sức ép khi giá giảm và phải bán ra, khiến Bitcoin càng trượt dốc.

Jeffrey Halley, chiến lược gia thị trường tại châu Á - Thái Bình Dương tại Oanda Asia Pacific thì cho rằng, các nhà đầu tư có lẽ hào hứng hơn với các thị trường truyền thống, ít biến động lớn và minh bạch hơn.

Trở lại với diễn biến thị trường, Bitcoin tăng trưởng mang đến hiệu ứng tích cực cho các tiền ảo nhỏ hơn. Ethereum tăng 4,7% trong sáng nay lên 145 USD. Vốn hoá ghi nhận mức 146 tỷ USD, khối lượng giao dịch là 10,7 tỷ USD.

Litecoin tăng 5,35% lên 45,81 USD, giao dịch đạt 3,3 tỷ USD trong 24 giờ gần nhất.

Nhóm 10 tiền ảo hàng đầu hầu hết có được màu xanh với mức tăng trưởng khoảng 1,3%-3,1%. Ripple, Tether và Binance Coin là 3 tiền ảo tiếp tục gảm nhẹ khoảng 1%-2%.

Tổng vốn hoá toàn thị trường sáng nay ghi nhận mức 194,8 tỷ USD, tổng khối lượng giao dịch đạt 116 tỷ USD.

Hoà Bình
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin