Bitcoin đang tăng nhẹ nhưng chưa nên quá kỳ vọng

(VTC News) - Giá Bitcoin hôm nay 13/12 đang tăng nhẹ và nhích dần lên 3.500 USD/BTC, tuy nhiên, đã có chuyên gia cảnh báo 'không nên quá kỳ vọng vào Bitcoin'.

Giá Bitcoin hôm nay 13/12 hiện được giao dịch tại 3.496 USD/BTC, tăng 100 USD (tương đương 2,16%) so với thời điểm cùng giờ hôm qua. Giá giao dịch cao nhất trong ngày là 3.501 USD/BTC và giá thấp nhất là 3.294 USD/BTC. Giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin là 59.07 tỉ USD và số đồng tiền cung ứng là 17,42 triệu Bitcoin.

Không chỉ Bitcoin, các đồng tiền chủ chốt trên thị trường tiền ảo cũng tăng nhẹ trong phiên giao dịch hôm nay. Cụ thể, đồng XRP tăng 2,04%; đồng ETH tăng 2,88%; đồng XLM tăng 1,04%; BCH tăng 0,6%; đồng BSV tăng 0,24%.

Bitcoin dang tang nhe nhung chua nen qua ky vong hinh anh 1

Đồng Bitcoin đang tăng nhẹ. (Ảnh: CNN) 

Nhà phân tích Bearish nhận định, mặc dù thị trường có khởi sắc trong phiên giao dịch hôm nay nhưng chớ vội mừng, Bitcoin có thể đi từ xấu đến tệ hơn nữa. 

Ông Stephen Innes, người đứng đầu khu vực châu Á Thái Bình Dương của công ty ngoại hối Oanda tin rằng, tiền kỹ thuật đang sụt giảm nghiêm trọng, bởi vì, nó chưa thể hiện được sự quan trọng của mình. Ông Innes nhận xét, nhiều người đang cường điệu hóa Bitcoin và đây là một điều phi lý. 

Kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại ở mức 19.500 USD/BTC vào cuối năm 2017, Bitcoin đã giảm hơn 80% trong năm nay. Kể từ giữa tháng 11, đồng tiền kỹ thuật số đã ghi nhận mức giảm 48,5% do các yếu tố tiền điện tử kinh tế vĩ mô. 

Các chuyên gia kinh tế trên thế giới đều nhận định, đây là một năm tồi tệ đối với tiền điện tử. Xu hướng tăng - giảm của Bitcoin chưa ổn định và khó nắm bắt được trong tương lai.

>>> Đọc thêm: Doanh nghiệp Xuân Trường muốn làm ‘siêu’ dự án ở chùa Hương

Hà Nội 'bêu tên' 112 đơn vị nợ hơn 138 tỷ đồng tiền thuế, phí, sử dụng đất

Hà Nội 'bêu tên' 112 đơn vị nợ hơn 138 tỷ đồng tiền thuế, phí, sử dụng đất

Cục Thuế TP. Hà Nội mới đây đã đăng công khai tháng 12/2018 danh sách 112 đơn vị nợ thuế, phí và tiền sử dụng đất với số nợ hơn 138 tỷ đồng.
Grab mua lại Uber: Có dấu hiệu vi phạm

Grab mua lại Uber: Có dấu hiệu vi phạm

Theo Kết luận của Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, việc Grab mua lại Uber tại thị trường Đông Nam Á, trong đó có thị trường Việt Nam có dấu hiệu vi phạm Luật Cạnh tranh.
Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU