Bitcoin bất ngờ tăng giá 'sốc'

(VTC News) - Bitcoin và hàng loạt đồng tiền điện tử bất ngờ tăng mạnh trong sáng nay, đẩy giá trị vốn hóa toàn thị trường lên hơn 262 tỷ USD.

Những đồng tiền điện tử trong nhóm vốn hóa đứng đầu thị trường đều bật tăng mạnh trong phiên giao dịch hôm nay. Theo CoinMarketCap, giá trị của Bitcoin đã tăng hơn 3,18% lên 8.156 USD, XRP tăng hơn 7% lên 0,3 USD, Ethereum tăng hơn 6% lên 261 USD.

Bitcoin bat ngo tang gia 'soc' hinh anh 1

 Bitcoin đang hướng đến mức 10.000 USD trong ngắn hạn. (Ảnh: Reuter)

Khối lượng giao dịch Bitcoin trong 24 giờ gần nhất cũng tăng hơn 3 tỷ USD so với ngày giao dịch liền trước, đạt 19,5 tỷ USD. Vốn hóa thị trường được đẩy lên gần 145 tỷ USD, chiếm hơn 55% vốn hóa toàn thị trường.

Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, đã lao dốc mạnh trong tuần qua. Nhưng sự tăng trưởng đột biến trong ngày giao dịch hôm nay đã khiến Bitcoin vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng 8.000 USD.

Đáng nói, Bitcoin tăng trưởng mạnh mà không cần nhờ bất kỳ “chất xúc tác” nào. Trong lịch sử giao dịch, không ít lần Bitcoin và những đồng tiền điện tử chủ chốt bật tăng mạnh dù không có một thông tin hỗ trợ nào cụ thể.

Bitcoin và các đồng tiền điện tử đã trải qua một năm 2018 với nhiều biến động bất thường khi giá trị thị trường bốc hơi 480 tỷ USD. Sau khi đạt mức cao kỷ lục vào cuối năm 2017, Bitcoin rơi vào đà giảm không phanh xuống mức giao dịch thấp nhất quanh ngưỡng 3.200 USD. Một vài chuyên gia dự báo, giá trị của đồng tiền ảo này thậm chí còn có thể tụt sâu hơn nữa.

Tuy nhiên, từ đầu 2019, Bitcoin dần phục hồi, bắt đầu tăng tốc từ tháng 4 và liên tục vượt các mốc giá quan trọng. Thời điểm hiện tại, Bitcoin đã vượt mức 8.000 USD và đang hướng đến ngưỡng 10.000 USD.

Trong nước, giá Bitcoin sáng nay được điều chỉnh tăng thêm 1,47% lên 186 triệu đồng. Giá Ethereum lại giảm 1,17% xuống 5,9 triệu đồng. Giá Bitcoin Cash bất ngờ tăng mạnh lên 9,2 triệu đồng.

Thăng trầm cổ phiếu S99

Thăng trầm cổ phiếu S99

Cổ phiếu S99 đang giao dịch dưới mệnh giá và liên tục lao dốc những phiên gần đây, bất chấp kết quả kinh doanh quý I tăng trưởng mạnh.
 
Khó khăn bủa vây PXI: ‘Sếp’ lớn bị bắt, cổ phiếu trong diện kiểm soát

Khó khăn bủa vây PXI: ‘Sếp’ lớn bị bắt, cổ phiếu trong diện kiểm soát

Vận đen vẫn đeo bám PXI, khi mà cổ phiếu đang trong diện kiểm soát do lợi nhuận phân phối âm thì một “sếp” lớn doanh nghiệp này lại bị khởi tố, bắt tạm giam.
Hòa Bình
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU