• Zalo

Bình trà chanh miễn phí giúp người lao động giải nhiệt giữa trời nóng bức

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 26/06/2020 15:12:35 +07:00
(VTC News) -

Đồng cảm với những người lao động nghèo, một chủ cơ sở kinh doanh lập cây nước trà chanh miễn phí giúp mọi người giải nhiệt giữa ngày nắng nóng 40 độ C ở Hà Nội.

Clip: Bình trà chanh miễn phí trên phố Thủ đô giúp người đi đường giải nhiệt giữa ngày hè nắng nóng đỉnh điểm

Bình trà chanh miễn phí giúp người lao động giải nhiệt giữa trời nóng bức - 1

Khoảng 1 tuần nay, cây trà chanh miễn phí đặt trên đường Nguyễn Trãi (gần ngã tư Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội) được nhiều người đi đường đón nhận. Những cốc trà chanh mát lạnh giúp họ bớt đi sự mệt mỏi, uể oải giữa cái nóng oi ả mùa hè.

Bình trà chanh miễn phí giúp người lao động giải nhiệt giữa trời nóng bức - 2

Anh Nguyễn Việt Anh, chủ nhân bình trà chanh miễn phí cho biết, chứng kiến những người dân đi đường, tài xế xe ôm, giao hàng... vất vả mưu sinh trên những con đường nóng ran nên anh mong muốn giúp đỡ người lao động vơi bớt phần nào nỗi cực nhọc khi đi ngoài đường. 

Bình trà chanh miễn phí giúp người lao động giải nhiệt giữa trời nóng bức - 3

Theo anh Việt Anh, bình đựng nước có dung tích khoảng gần 30 lít nước và có thể giữ lạnh trong nhiều giờ. Có những ngày, bình nước cạn sạch chỉ trong buổi sáng nên đến chiều anh lại pha bình mới. Theo anh Việt Anh, tổng chi phí cho nguyên liệu gồm đá, nước và 2 hộp trà chanh hoặc trà đào hết khoảng trên dưới 200 nghìn đồng/ngày.

Bình trà chanh miễn phí giúp người lao động giải nhiệt giữa trời nóng bức - 4

Bình đựng trà chanh làm bằng vỏ nhôm, ở giữa là lớp xốp giúp giữ nhiệt và nắp đậy chắc chắn. Theo anh Việt Anh, trong thời gian tới, anh sẽ tăng thêm số lượng bình nước hoặt đặt thêm các tủ quầy bánh mỳ để giúp người lao động vừa có đồ ăn, nước uống vơi đi phần mệt mỏi trong những ngày nắng nóng.

Bình trà chanh miễn phí giúp người lao động giải nhiệt giữa trời nóng bức - 5

Người dân sẽ được thưởng thức nước trà chanh và trà đào theo thực đơn mỗi ngày. 

Bình trà chanh miễn phí giúp người lao động giải nhiệt giữa trời nóng bức - 6

Một tài xế lái xe ôm công nghệ dừng lại uống nước trà chanh miễn phí.

Bình trà chanh miễn phí giúp người lao động giải nhiệt giữa trời nóng bức - 7

 Dưới tiết trời nắng nóng, người anh Lê Xích Tân (38 tuổi, tạm trú tại Thanh Xuân, Hà Nội) nhễ nhại mồ hôi. Thấy "tiệm trà chanh" miễn phí, anh Tân đỗ xe gọn vào vỉa hè rồi vào lấy cốc nhựa dùng một lần để uống.

Bình trà chanh miễn phí giúp người lao động giải nhiệt giữa trời nóng bức - 8

"Đây là lần thứ hai tôi vào đây uống trà chanh miễn phí, hôm trước là trà chanh, nay là trà đào và đều có hương vị rất ngon. Tôi thấy việc có điểm nước trà chanh miễn phí sẽ giúp người đi đường, người dân lao động như tôi giải cơn khát và đỡ tốn kém chi phí uống nước tại quán", anh Lê Xích Tân cho hay, trước đây, vào những ngày nắng nóng, anh thường phải đi tìm quán trà đá để ngồi uống nước.

Bình trà chanh miễn phí giúp người lao động giải nhiệt giữa trời nóng bức - 9

Người dân chia sẻ, ở Hà Nội có nhiều điểm miễn phí nước uống như trà đá, nước lọc nhưng cây trà chanh miễn phí trên đường Nguyễn Trãi là lần đầu tiên họ được trải nghiệm.

Mạnh Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !