• Zalo

Bình Thuận yêu cầu hoãn tổ chức đám cưới để ngăn dịch Covid-19

Tin nóngThứ Hai, 16/03/2020 14:17:05 +07:00
(VTC News) -

Nhằm hạn chế tối đa nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 trên diện rộng, Bình Thuận, nơi có 9 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, yêu cầu tạm hoãn tổ chức đám cưới, liên hoan.

Trong văn bản khẩn được ban hành ngày 16/3, UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo tuyên truyền, giải thích, động viên, vận động người dân tạm hoãn hoặc điều chỉnh thời gian tổ chức tiệc cưới, liên hoan cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát tốt.

Trong trường hợp gia đình đã ấn định thời gian tổ chức, không thể điều chỉnh thì phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Bình Thuận yêu cầu hoãn tổ chức đám cưới để ngăn dịch Covid-19 - 1

Văn bản chỉ đạo về việc tạm hoãn tổ chức đám cưới, sinh hoạt nơi đông người.

UBND tỉnh cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan tuyên truyền nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức vì cộng đồng, bảo vệ sức khỏe cho gia đình và mọi người, hạn chế việc tổ chức hay tham gia các buổi tiệc, sinh hoạt tập trung đông người... 

Đến nay, Bình Thuận có 9 bệnh nhân Covid-19, trong đó có bệnh nhân thứ 34 được coi là trường hợp "siêu lây nhiễm". Người này từng tham dự tiệc cưới tại địa phương và khiến 5 người tiếp xúc gần với mình tại đây phải cách ly theo dõi. Đến nay, có 10 ca bệnh Covid-19 tại Việt Nam liên quan đến bệnh nhân thứ 34.

Video:Cách ly khi nghi nhiễm Covid-19 tại nhà sao cho đúng- - VTC Now

THANH HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !