• Zalo

Bình Thuận đề nghị Đồng Nai tạm dừng hỗ trợ đưa công nhân về quê

Tin tức Chủ Nhật, 01/08/2021 09:26:39 +07:00
(VTC News) -

Nhằm thực hiện Chỉ thị 16, tỉnh Bình Thuận đề nghị Đồng Nai dừng việc dẫn, đưa đoàn người về bằng xe máy khi chưa có sự thỏa thuận, thống nhất giữa hai tỉnh.

Liên quan việc UBND tỉnh Đồng Nai hỗ trợ đưa hơn 1.000 công nhân về tỉnh Bình Thuận, tối 31/7, UBND tỉnh Bình Thuận đã gửi công văn hoả tốc đề nghị Đồng Nai tạm dừng đưa người về Bình Thuận trong thời điểm thực hiện Chỉ thị 16.

Bình Thuận đề nghị Đồng Nai tạm dừng hỗ trợ đưa công nhân về quê - 1

 Hơn 1.000 công nhân quê Bình Thuận đang tập trung tại huyện Vĩnh cửu để làm thủ tục về quê.

Trước đó, chiều 31/7, xe dẫn đường của CSGT Công an tỉnh Đồng Nai thực hiện việc dẫn, đưa đoàn công nhân người Ninh Thuận, Bình Thuận về quê bằng xe máy và xe ô tô với hơn 1.000 người. Trong đó, một số người Bình Thuận đi bằng xe máy sau khi theo đoàn vào địa phận tỉnh đã tự tách ra.

Theo UBND tỉnh Bình Thuận, việc Đồng Nai hỗ trợ đưa người lao động về Bình Thuận bằng xe máy không được kiểm soát chặt chẽ, gây nguy cơ lây lan dịch COVID-19 trên địa bàn. Nhiều người về tỉnh Bình Thuận đã không khai báo y tế để cách ly theo quy định.

Để đảm bảo thực hiện nghiêm nguyên tắc tại Chỉ thị 16, Bình Thuận đề nghị Đồng Nai dừng việc dẫn, đưa đoàn người về bằng xe máy và ngang qua tỉnh khi chưa có sự thỏa thuận, thống nhất giữa hai tỉnh.

Bình Thuận đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các cơ quan chức năng cung cấp ngay toàn bộ danh sách người từ địa phương này về tỉnh Bình Thuận trước ngày 2/8.

Trước đó, chiều 30/7, lực lượng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai cũng dẫn đường, hỗ trợ gần 1.000 công nhân về tỉnh Đắk Lắk. 

Đến 31/7, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, qua xét nghiệm sàng lọc 1.000 công nhân được tỉnh Đồng Nai hộ tống về quê, cơ quan chức năng ghi nhận 4 người tính với SARS-CoV-2.

KHUẤT NGUYÊN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin