Binh sỹ Triều Tiên đào tẩu được Hàn Quốc điều trị giờ ra sao?

(VTC News) - Binh sỹ đào tẩu tại khu vực biên giới Triều Tiên – Hàn Quốc và bị trúng nhiều phát đạn được Hàn Quốc chuyển đến một bệnh viện quân đội, quan chức tình báo Hàn Quốc cho biết.

Theo Reuters, binh sỹ Triều Tiên bị thương trong khi đào tẩu từ Triều Tiên đến Hàn Quốc qua khu vực biên giới được chuyển đến một bệnh viện quân đội.

Binh sỹ Triều Tiên Oh Chong Song 24 tuổi được chuyển đến bệnh viện quân đội từ một trung tâm chấn thương tại bệnh viện Đại học Ajou ở phía Nam Seoul – nơi binh sỹ này từng được điều trị các vết thương do đạn bắn và trải qua 2 ca đại phẫu cho tình trạng sức khỏe ở Triều Tiên.

Binh sy Trieu Tien dao tau duoc Han Quoc dieu tri gio ra sao? hinh anh 1

 Binh sỹ Triều Tiên đào tẩu bị đồng đội bắn nhiều phát đạn vào người. (Ảnh: Reuters)

“Oh được chuyển đến bệnh viện quân đội Hàn Quốc và cơ quan tình báo Hàn sẽ sớm bắt đầu quá trình thẩm vấn an ninh dựa theo tình trạng của Oh” – một quan chức tình báo trả lời Reuters.

Dù vậy, quan chức này từ chối cung cấp thông tin cụ thể về thời điểm thẩm vấn.

Theo Reuters, Oh bị đồng đội bắn và bị thương nghiêm trọng khi cố gắng chạy khỏi Triều Tiên từ khu vực biên giới liên Triều ngày 13/11. Sau đó, 3 binh sỹ Hàn Quốc đưa Oh đến nơi an toàn và binh sỹ Triều Tiên được trực thăng quân đội đưa đến nơi điều trị.

Theo một quan chức Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, các nhân viên y tế tại bệnh viện lực lượng vũ trang sẽ tiếp tục hỗ trợ chăm sóc và điều trị cho Oh.

Đi cùng với Oh là bác sĩ Lee Cook-jong, một số đặc vụ tình báo Hàn Quốc và những nhân viên y tế khác. Theo Reuters, Oh vẫn đang hồi phục sau hai ca đại phẫu và những vết thương nhỏ. Dù vẫn chưa hồi phục hoàn toàn, nhưng tình trạng binh sỹ Triều Tiên đã ổn định hơn.

Video: Vụ đào tẩu kịch tính của binh sỹ Triều Tiên

>>> Đọc thêm: Đây có thể là lý do thực sự khiến quân nhân Triều Tiên đào tẩu sang Hàn Quốc

 (Nguồn: Reuters)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.