Binh sỹ IS và gia đình rời bỏ Damacus

Một vài tay súng bị thương của IS và gia đình của họ đã bắt đầu rời khỏi khu vực do phe đối lập kiểm soát ở phía Nam thủ đô Damascus, Syria.

Theo thỏa thuận giữa tổ chức này cũng nhiều phe đối lập khác tại Syria với Chính phủ nước này do Liên Hợp Quốc đứng ra làm trung gian, các tay súng này sẽ được đưa đến Raqqa ở miền Bắc Syria, nơi được coi là thủ phủ của IS và các khu vực khác do IS kiểm soát.
Các tay súng của IS tại Syria 

Các tay súng của IS tại Syria 

Trong vài tháng tới, những đợt sơ tán như thế này sẽ chấm dứt sự diện diện của IS ở gần địa bàn thủ đô, trung tâm quyền lực của Chính phủ Syria.

IS đã xây dựng được cơ sở tại Hajar al Aswad, chỉ cách văn phòng của Tổng thống Syria Bashar al-Assad vài km.

Theo Bộ trưởng Hòa giải dân tộc Syria Ali Haidar, thỏa thuận ngừng bắn cấp địa phương và tạo hành lang an toàn cho phiến quân rút lui đã được tiến hành tại một số địa phương. Tại một số nơi như thị trấn Zabadani, gần biên giới với Lebanon và 2 ngôi làng ở tây bắc Syria đã hoàn toàn ngừng giao tranh.

Các quan chức Liên Hợp Quốc cho biết, những thỏa thuận như vừa nêu sẽ giúp mở đường cho một lệnh ngừng bắn trên toàn quốc.

Nguồn: VOV
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật ĐÁP ÁN MÔN TOÁN THPT QUỐC GIA 2018 chính xác. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Him Lam Venesa