Binh sĩ vô tình phóng tên lửa, Không quân Hàn Quốc xin lỗi người dân

(VTC News) - Không quân Hàn Quốc gửi lời xin lỗi tới người dân vì sự cố không mong muốn trên.

Nhóm điều tra của Không quân Hàn Quốc hôm nay (21/3) công bố nguyên nhân của vụ phóng không chủ ý tên lửa đất đối không tầm trung Cheongung hôm 18/3 là do nhầm lẫn của binh sĩ trong quá trình kiểm tra bảo dưỡng định kỳ hệ thống.

Binh si vo tinh phong ten lua, Khong quan Han Quoc xin loi nguoi dan hinh anh 1

 (Ảnh minh họa: Yonhap)

Các chuyên gia cho biết, hai binh sĩ trong quá trình làm nhiệm vụ đã không có sự phối hợp chặt chẽ, thực hiện bảo trì hệ thống trong tình trạng cáp hoạt động vẫn kết nối với tên lửa. Tên lửa đã vô tình được kích hoạt khi cáp hoạt động nhận được tín hiệu phóng giả cho mục đích thử nghiệm. Hai binh sĩ cũng thừa nhận sai lầm và chịu trách nhiệm trước hội đồng kỷ luật.

Không quân Hàn Quốc cũng gửi lời xin lỗi tới người dân vì sự cố không mong muốn trên, đồng thời cố gắng không để vụ việc tương tự tái diễn.

Cheongung là tên lửa phòng không do Hàn Quốc chế tạo, đưa vào triển khai từ cuối năm 2016, có thể tấn công mục tiêu ở độ cao 40 km và từ tất cả các hướng mà không cần thay đổi vị trí bệ phóng.

Mỹ sẽ thử nghiệm tên lửa hành trình đầu tiên sau khi ngừng tuân thủ hiệp ước hạt nhân

Mỹ sẽ thử nghiệm tên lửa hành trình đầu tiên sau khi ngừng tuân thủ hiệp ước hạt nhân

Mỹ dự kiến thử nghiệm một tên lửa hành trình phóng từ mặt đất với phạm vi khoảng 1.000 km (620 dặm) trong tháng 8, một quan chức Lầu Năm Góc cho biết hôm 13/3.
Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc: Chưa có dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị phóng tên lửa

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc: Chưa có dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị phóng tên lửa

Hàn Quốc cho rằng vẫn còn quá sớm để biết liệu hoạt động gần đây tại một số cơ sở của Triều Tiên có nhằm chuẩn bị cho một vụ phóng tên lửa hay không.

 (Nguồn: Yonhap)

Hoàng Nguyễn/VOV
Chủ đề:

tên lửa

,

Hàn Quốc

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.