• Zalo

Binh sĩ Thái Lan xả súng hàng loạt: Tiếp tục đấu súng, 21 người thiệt mạng

Thời sự quốc tế Chủ Nhật, 09/02/2020 07:12:00 +07:00
(VTC News) -

Thêm nhiều người thiệt mạng trong đó có thành viên lực lượng an ninh Thái Lan hôm 9/2, trong cuộc đột kích vào trung tâm mua sắm ngăn chặn kẻ xả súng hàng loạt.

Sáng sớm 9/2, tiếng súng tiếp tục nổ ra tại trung tâm thương mại khi lực lượng an ninh Thái Lan cố gắng khống chế kẻ giết người hàng loạt tại Nakhon Ratchasima. Cảnh sát đã đóng cửa các đường phố xung quanh trung tâm thương mại và giữ các nhà báo đằng sau khu an ninh. Tổng số người thiệt mạng tăng lên 21 người và ít nhất 31 người khác bị thương.

Kẻ xả súng giết người hàng loạt được xác định là hạ sỹ Jakrapanth Thomma, 32 tuổi.

Video: Tiếng đấu súng từ trong trung tâm thương mại 

Binh sĩ Thái Lan xả súng hàng loạt: Tiếp tục đấu súng, 21 người thiệt mạng - 1

Lực lượng an ninh Thái Lan vào trung tâm mua sắm. (Ảnh: Reuters)

Truyền thông Thái Lan cho biết tay súng từng làm việc tại một căn cứ quân sự gần Nakhon Ratchasima, 250 km (155 dặm) từ thủ đô Bangkok. Trước vụ tấn công, Jakrapanth đăng trên tài khoản Facebook của mình rằng ra ngoài để báo thù - nhưng không nói báo thù điều gì.

"Chúng tôi không biết tại sao anh ta làm điều này. Có vẻ như anh ta đã phát điên", người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Thái Lan, Kongcheep Tantrawanit nói với Reuters.

Không rõ có bao nhiêu khách hàng và nhân viên vẫn ở trong trung tâm mua sắm sau khi quân đội và cảnh sát đã hộ tống hàng trăm người bị mắc kẹt đến nơi an toàn, ông Kongcheep nói. Cảnh quay camera quan sát từ bên trong trung tâm được đăng tải trên phương tiện truyền thông xã hội cho thấy tay súng mặc đồ đen và đeo khẩu trang, khẩu súng đeo qua vai mà không có dấu hiệu của người khác xung quanh.

Facebook đã xóa tài khoản của nghi phạm này.

Binh sĩ Thái Lan xả súng hàng loạt: Tiếp tục đấu súng, 21 người thiệt mạng - 2

Người trong trung tâm mua sắm được sơ tán ra ngoài. (Ảnh: Reuters)

Binh sĩ Thái Lan xả súng hàng loạt: Tiếp tục đấu súng, 21 người thiệt mạng - 3

Lực lượng an ninh đằng sau một chiếc xe cấp cứu tại hiện trường. (Ảnh: Reuters)

Cuộc tàn sát bắt đầu khi kẻ tấn công lấy trộm vũ khí, đạn và bắn chết chỉ huy của hắn ta cùng 2 người khác tại doanh trại quân đội Surathampithak trước khi chạy trốn trên một chiếc Humvee đánh cắp. Hắn ta bắn vào dân thường dọc theo tuyến đường đến trung tâm mua sắm Terminal 21 ở quận Muang.

Tay súng đã sử dụng súng máy và bắn các nạn nhân vô tội khiến nhiều người bị thương và chết” - ông Pol Col Krissana Pattanacharoen, phát ngôn viên cảnh sát, cho biết.

Truyền thông địa phương đăng tải video nghi phạm ra khỏi chiếc xe phía trước trung tâm mua sắm vào khoảng 6 giờ tối và bắn một loạt phát súng, khiến mọi người bỏ chạy tán loạn. Tiếng súng có thể nghe thấy được trên video.

Kẻ tấn công sau đó đã bắn vào một bình ga nấu ăn, gây ra vụ nổ và hỏa hoạn. Video cho thấy mọi người bỏ chạy và thu mình lại sau xe khi những tiếng súng như sấm sét vang lên.

Chỉ huy bị giết được xác định là Đại tá Anantharot Krasnae, người được cho là mâu thuẫn với nghi can. Một người phụ nữ 63 tuổi được cho là mẹ vợ của Đại tá Anantharot cũng bị giết tại doanh trại, cùng với một người lính khác.

Phương Anh (Nguồn: Reuters)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin