• Zalo

Bình Phước yêu cầu các cơ sở y tế phải tiếp nhận tất cả người bệnh cấp cứu

Tin nhanh 24hThứ Ba, 17/08/2021 21:05:05 +07:00
(VTC News) -

Sở Y tế Bình Phước đề nghị tất cả cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh luôn đảm bảo sẵn sàng tiếp nhận người bệnh cấp cứu, cho dù là người mắc COVID-19 hay không.

Ngày 17/8, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước Quách Ái Đức vừa ký ban hành công văn về việc sẵn sàng tiếp nhận người bệnh đến khám, cấp cứu tại đơn vị.

Theo Sở Y tế Bình Phước, rút kinh nghiệm từ địa phương bạn đã xảy ra tình trạng người không mắc COVID-19 bị từ chối cấp cứu vì các cơ sở y tế đã chuyển đổi công năng thành bệnh viện điều trị COVID-19, Sở Y tế đề nghị tất cả cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh Bình Phước luôn đảm bảo sẵn sàng tiếp nhận người bệnh cấp cứu, cho dù là người bệnh mắc COVID-19 hay không.

Bình Phước yêu cầu các cơ sở y tế phải tiếp nhận tất cả người bệnh cấp cứu - 1

Bình Phước yêu cầu các cơ sở y tế phải tiếp nhận tất cả người bệnh đến cấp cứu. (Ảnh minh họa).

Sở Y tế Bình Phước yêu cầu Cổng cấp cứu của tất cả cơ sở khám chữa bệnh luôn mở 24/7; đảm bảo trực cấp cứu theo đúng quy định của ngành, trong đó nhân viên trực cấp cứu luôn mang đầy đủ phương tiện phòng hộ trong suốt ca trực. Không được yêu cầu người bệnh phải xuất trình kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính hay dương tính mới tiếp nhận.

Đối với các cơ sở khám chữa bệnh chuyển đổi công năng điều trị COVID-19, trường hợp người bệnh tự đến hoặc do xe cấp cứu chuyển đến không phải là người mắc COVID-19 hoặc chưa xác định mắc COVID-19 thì đơn vị phải bố trí 1 buồng cấp cứu sàng lọc riêng biệt dành cho người bệnh thuộc đối tượng này, nhằm đảm bảo sẵn sàng tiếp nhận cấp cứu người bệnh, không được từ chối bất kỳ trường hợp cấp cứu tại đơn vị, đảm bảo hoạt động 24/7. Buồng cấp cứu sàng lọc đảm bảo đầy đủ các thuốc cấp cứu, phương tiện và dụng cụ cấp cứu cơ bản. 

Sau cấp cứu, tình hình người bệnh đã ổn định, liên hệ và chuyển người bệnh đến các cơ sở khám chữa bệnh có điều trị cho người không mắc COVID-19.

Trường hợp người bệnh tự đến hoặc do xe cấp cứu chuyển đến đã được xác định là người mắc COVID-19 thì đơn vị phải tiếp nhận và cấp cứu người bệnh. Sau xử lý cấp cứu, nếu tình trạng bệnh nặng vượt khả năng điều trị, liên hệ Bệnh viện đa khoa tỉnh để hội chẩn, chuyển tuyến.

Riêng đối với các phòng khám đa khoa, tiếp tục duy trì buồng khám và cấp cứu sàng lọc. Sau khi sơ cứu thì chuyển đến các cơ sở khám chữa bệnh điều trị phù hợp.

Sở Y tế Bình Phước yêu cầu thủ trưởng các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện những nội dung nêu trên để đảm bảo người bệnh được cấp cứu kịp thời tại đơn vị. Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tình trạng chậm trễ hoặc từ chối tiếp nhận người bệnh.

Thế Quang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp