• Zalo

Bình Phước tổ chức nói chuyện về An toàn thực phẩm tại trường học

Sức khỏe Thứ Tư, 09/10/2019 14:51:00 +07:00

Buổi nói chuyện chuyên đề được tổ chức sinh hoạt dưới cờ trong tiết sinh hoạt đầu tuần.

Tham dự buổi nói chuyện chuyên đề có đại diện chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, đại diện Chi cục dân số Kế hoạch hóa gia đình, Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo chủ nhiệm các lớp từ khối 1 cho đến khối 5 cùng toàn thể học sinh của trường.

Mục đích của buổi nói chuyện nhằm góp phần đưa các hoạt động truyền thông về vệ sinh an toàn thực phẩm ngày một đạt hiệu quả cao; giáo dục, nâng cao nhận thức, nâng cao sự hiểu biết về vệ sinh an toàn thực phẩm cho các cháu học sinh bậc tiểu học.

Từ đó, các cháu nhận thức được tầm quan trọng của việc ăn uống thực phẩm an toàn, hợp vệ sinh; biết ăn chín uống sôi; biết vệ sinh cá nhân sạch sẽ và giữ gìn vệ sinh chung; không ăn uống thực phẩm kém vệ sinh, biết cách nhận biết thực phẩm bẩn.

chuyen de ve an toan thuc pham

 

Bên cạnh đó, Chi cục còn phổ biến những kiến thức cơ bản nhất như: nêu lên tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn thực phẩm; khuyến cáo các em học sinh biết cách nhận biết thực phẩm bẩn, ăn uống hợp vệ sinh, ăn chín uống sôi; giữ gìn vệ sinh chung; hướng dẫn học sinh cách rửa tay đúng cách; khuyến cáo các em không ăn thức ăn hết hạn sử dụng, thực phẩm có màu sắc sặc sỡ, mùi vị lạ...; mua thực phẩm ở những nơi uy tín, không gần cống rãnh rác thải...

Qua buổi nói chuyện chuyên đề về An toàn thực phẩm, học sinh phần nhận biết, nắm bắt một số kiến thức để từ đó các em tự bảo vệ bảo thân trước những nguy cơ thực phẩm bẩn. Các em được trang bị kiến thức cho mình để không ăn uống mất vệ sinh, ăn thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, thực phẩm kém chất lượng gây ảnh hưởng sức khỏe của bản thân và ảnh hưởng tới học tập rèn luyện.     

Thông qua buổi nói chuyện này hy vọng các e trang bị phần nào kiến thức bổ ích cho bản thân. Biết góp ý gia đình người thân sử dụng thực phẩm an toàn.

Quỳnh Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều